“Châu Phi cần tăng cường hợp tác nhằm chống đại dịch Covid-19”

“Châu Phi cần tăng cường hợp tác nhằm chống đại dịch Covid-19”

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập khẳng định với lãnh đạo các nước châu Phi về sự cần thiết phải duy trì phối hợp nhằm tăng cường hơn nữa nỗ lực chống đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị cấp cao của các lãnh đạo châu Phi được tổ chức trực tuyến vào ngày hôm qua (29/4), Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-sisi khẳng định chính phủ các nước châu Phi cần tăng cường nỗ lực hợp tác nhằm chống đại dịch Covid-19.

"chau phi can tang cuong hop tac nham chong dai dich covid-19" hinh 1
Rửa tay phòng Covid-19 ở châu Phi. Ảnh: PBS.

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ai Cập, hôm qua (29/4), Tổng thống Abdel Fattah Al-Sisi đã tham dự một hội một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với lãnh đạo các nước châu Phi nhằm đánh giá các kết quả đạt được trong nỗ lực phòng chống tác động của đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, Tổng thống Ai Cập Al-Sisi đã khẳng định với lãnh đạo các nước châu Phi về sự cần thiết phải duy trì kênh phối hợp giữa các nước châu lục nhằm tăng cường hơn nữa nỗ lực chống đại dịch Covid-19.

Ông Al-sisi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát huy các hành động với các tổ chức tài chính quốc tế và các đối tác quốc tế nhằm hỗ trợ những nước châu Phi trong lĩnh vực kinh tế trong trung hạn và dài hạn trước bối cảnh châu lục đang đối mặt với nhiều tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tổng thống Al-Sisi cũng khẳng định sự cần thiết phải cung cấp những hỗ trợ thiết yếu cho ngành y tế và y tế dự phòng. Cũng tại cuộc họp, Ông Al-Sisi đã chia sẻ kinh nghiệm của Ai Cập trong phòng, chống đại dịch Covid-19, nhất là các biện pháp hỗ trợ đối với lĩnh vực kinh tế và y tế.
Hội nghị cấp cao trực tuyến của châu Phi có sự tham gia của Tổng thống Nam Phi, và cũng là Chủ tịch của Liên minh châu Phi (AU) Cyril Ramaphosa, lãnh đạo các nước Kenya, Mali, Cộng hòa dân chủ Congo, Gabon, Niger, Tanzania, Rwanda v.v./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close