Cháy lớn tại California khiến 1 người thiệt mạng

VOV.VN - Đám cháy bắt nguồn từ hạt Siskyou và chưa rõ nguyên nhân, đã nhanh chóng lan rộng ra những địa bàn lân cận do gió quá lớn.

PC_Article_AfterShare_1

Một đám cháy lớn bùng phát vào đêm 7/7 (theo giờ địa phương) tại khu vực phía Bắc bang California, Mỹ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại về tài sản.

chay lon tai california my lam 1 nguoi thiet mang hinh 1
Đám cháy gây nhiều thiệt hại về tài sản. Ảnh: AP.

Gần 20 ngôi nhà và nhà xưởng cùng hơn 10 héc-ta rừng, hoa màu đã bị phá hủy do đám cháy.

Hàng trăm nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường. Tuy nhiên, do thời tiết khô và có gió lớn, nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Theo quan chức địa phương, đám cháy bắt nguồn từ hạt Siskyou và chưa rõ nguyên nhân, đã nhanh chóng lan rộng ra những địa bàn lân cận do gió quá lớn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một thông báo với báo chí, lực lượng cứu hỏa địa phương cho hay, “hiện tượng lửa trong đám cháy rất cực đoan, có chiều hướng lan ra nhiều hướng khác nhau”. Nguy cơ đám cháy đang có chiều hướng lan sang cả khu vực rừng quốc gia Klamath, rừng quốc gia Siskyou và khu vực sông Rogue.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng thiết lập trung tâm cứu hộ và chuyển những người dân địa phương sơ tán khỏi khu vực có nguy cơ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Châu Anh/VOV1 Theo Los Angeles Times
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds