Cháy trung tâm tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

Cháy trung tâm tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

VOV.VN - Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại một trung tâm cộng đồng dành cho người di cư trên đảo Lesbos của Hy Lạp.

Theo lực lượng cứu hỏa, vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại đáng kể cho khu vực nhà kho. Toàn bộ đồ nội thất và thiết bị điện tại đây đã bị lửa thiêu rụi. Hiện không có báo cáo thương tích do vụ hỏa hoạn. Ước tính ban đầu cho thấy, thiệt hại có thể lên tới 100.000 euro.

chay trung tam ti nan tren dao lesbos cua hy lap hinh 1
Người tị nạn (ngồi trên thuyền) tại đảo Lesbos. Ảnh: AFP.

Đây là trung tâm do tổ chức phi chính phủ “Một gia đình hạnh phúc” thành lập và điều hành, với các tiện ích như tiệm cắt tóc, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và phòng học dành cho cả người lớn và trẻ em gần cảng chính Mytilene. Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đây là vụ cháy thứ 2 xảy ra tại một cơ sở được xây dựng dành riêng cho người di cư sau khi một trung tâm tiếp nhận người di cư bị thiêu rụi hồi đầu tuần này.

Cách không xa bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, đảo Lesbos hiện phải tiếp nhận hơn 21.000 người di cư, trong đó hầu hết tập trung trong khu trại Moria đông đúc. Trại này ban đầu được xây dựng với sức chứa nhiều nhất là 3.000 người.

Hòn đảo này được xem là tuyến đầu trong cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu trong giai đoạn 2015- 2016 khi hơn 800 nghìn người di cư tìm đường vào châu Âu để chạy trốn chiến tranh và xung đột ở Trung Đông. Khu vực này tuần qua lại phải chứng kiến một làn sóng người di cư mới sau khi Thổ Nhĩ Kỳ nới lỏng các biện pháp kiểm soát người di cư. Người dân trên đảo Lesbos cho biết họ đang bị buộc phải chịu một phần không cân xứng trong gánh nặng người di cư và muốn trại Moria phải đóng cửa./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close