Chiến sự vẫn tiếp diễn ác liệt tại Fallujah Iraq

Chiến sự vẫn tiếp diễn ác liệt tại Fallujah, Iraq

VOV.VN - Ngày 20/6, các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Fallujah khiến hơn 60 binh sỹ của Iraq thiệt mạng trong cuộc chiến với IS.

Bất chấp việc quân đội Iraq tuyên bố đã giành quyền kiểm soát phần lớn thành phố Fallujah ở tỉnh miền tây Anbar từ cuối tuần trước, những cuộc giao tranh vẫn diễn ra  giữa một bên là quân đội Iraq và lực lượng dân binh người Hồi giáo dòng Shiite, và một bên là các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

chien su van tiep dien ac liet tai fallujah iraq  hinh 1
Quân đội Iraq tiến vào Fallujah. Ảnh AP.

Theo truyền hình tiếng Arab Aljazeera, các nguồn tin an ninh Iraq đã xác nhận có tới hơn 60 binh sỹ đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh mới nhất với IS tại Fallujah.

Trong khi đó, hãng thông tấn Amaq của IS khẳng định, hơn 70 binh sỹ Iraq đã bỏ mạng trong các cuộc giao tranh với IS tại đây.

Ngoài Fallujah, chiến sự ác liệt giữa quân đội Iraq và Iraq cũng được ghi nhận diễn ra tại Ramadi, một thành phố chiến lược khác thuộc tỉnh Anbar.

Truyền hình Fallujah cũng dẫn các nguồn tin quân sự Iraq, khoảng 15 binh sỹ đã thiệt mạng trong các cuộc đọ súng với IS tại Ramadi. Số thương vong này chủ yếu do cuộc tấn công bất thành của quân đội Iraq nhằm giành lại một số vị trí bị IS kiểm soát hồi tuần trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close