Chính phủ Ba Lan xem xét mở rộng các hạn chế ngăn chặn Covid-19

Chính phủ Ba Lan xem xét đưa ra các biện pháp mạnh để ngăn chặn Covid-19

VOV.VN -Ba Lan tiếp tục ghi nhận hơn 600 ca mắc Covid-19 trong ngày 30/7, đây là mức tăng kỷ lục trong ngày kể từ khi mở cửa trở lại biên giới hồi đầu tháng 7.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Ba Lan đã vượt mốc 45.000 trường hợp. Bộ Y tế nước này cho biết, đã có 15 trường hợp tử vong trong ngày 30/7, nâng số người tử vong lên hơn 1.700 ca. Cơ quan chức năng Ba lan đang lên phương án kiểm dịch bắt buộc đối với du khách đến từ một số các quốc gia để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bộ Y tế Ba Lan cũng cho hay, hai khu vực ở miền nam nước này, bao gồm khu vực khai thác than Silesia, là nguyên nhân chính dẫn đến con số nhảy vọt các trường hợp nhiễm mới trong ngày thứ 5.

chinh phu ba lan xem xet mo rong cac han che ngan chan covid-19 hinh 1
Thủ tướng  Ba Lan Mateusz Morawecki  (Ảnh: Thefirstnews)

Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 30/7, Thủ tướng Mateusz Morawecki cho biết, nước này sẽ không loại trừ việc triển khai các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, nhưng biện pháp phong tỏa sẽ không được áp dụng. Ông Mateusz Morawecki chia sẻ, mặc dù không nhận được những khuyến nghị mới về các biện pháp hạn chế từ cơ quan y tế, tuy nhiên, cần phải có biện pháp ngay nếu không muốn dịch bệnh bùng phát trở lại.

Thủ tướng cho biết thêm, Chính phủ đang xem xét các yêu cầu kiểm dịch đối với những người trở về từ một số quốc gia EU và ngoài EU trong vòng hai tuần tới.

Ba Lan là một trong những thành viên EU đầu tiên đưa ra các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bao gồm đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài, đóng cửa trường học và kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài đường.

Trước đó, đại dịch Covid-19 đã buộc Ba Lan phải hoãn cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 10/5 trong hơn một tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close