Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Chính đảng của cựu Tổng thống Morales và chính phủ lâm thời Bolivia đạt được thỏa thuận về tổ chức bầu cử sớm.

Chính phủ lâm thời Bolivia và các nhà lập pháp thuộc đảng Phong trào vì chủ nghĩa Xã hội của cựu Tổng thống Evo Morales đã đạt được một thỏa thuận tổ chức bầu cử tổng thống sớm. Thỏa thuận cuối ngày 14/11 dự kiến sẽ giúp quốc gia Nam Mỹ này thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Bà Monica. Ảnh: Enlave.

Trong phiên họp Thượng viện tối ngày 14/11, Monica Eva Copoa Murga, Chủ tịch Hạ viện Bolivia và là một thành viên đảng Phong trào vì chủ nghĩa Xã hội cho biết đảng này và chính phủ đã đạt được thỏa thuận nhằm sớm tổ chức bầu cử sau nhiều tuần diễn ra bạo lực và biểu tình.

Bà Monica cũng kêu gọi các nỗ lực hòa bình thay vì phân biệt mầu da và địa vị.

Tổng thống lâm thời Jeanine Anez trước đó cho biết bà muốn hàn gắn với đảng của ông Morales tuy nhiên ông Morales sẽ không được hoan nghênh ra tranh cử tổng thống.

Bà Anez cho rằng ông Morales không đủ tiêu chuẩn ra tranh cử nhiệm kỳ 4 vì việc ông vi phạm giới hạn nhiệm kỳ tổng thống chính là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình trong nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con đường dẫn đến ổn định ở Bolivia vẫn còn lắm gian nan

VOV.VN - Phó Chủ tịch Thượng viện Anez ngày 13/11 đã trở thành Tổng thống lâm thời Bolivia trong khi các cuộc biểu tình kêu gọi phục chức cho ông Morales nổ ra.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales bị cấm ra tranh cử

VOV.VN - Tổng thống lâm thời Bolivia Anez đã tuyên bố không hoan nghênh cựu Tổng thống Evo Morales tái tranh cử.

Tổng thống lâm thời Bolivia cam kết tổ chức bầu cử sớm

VOV.VN - Tổng thống lâm thời Bolivia, bà Jeanine Anez ngày 13/11 đã hứa sẽ tổ chức bầu cử sớm nhất có thể.

Khủng hoảng Bolivia hé lộ “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng ở Bolivia đã cho thấy “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin với sự phân cực sâu sắc giữa các quốc gia trong khu vực.

Bạo lực leo thang ở Bolivia sau khi Tổng thống Morales từ chức

VOV.VN - Sau khi Tổng thống Bolivia Morales từ chức, lực lượng an ninh và người biểu tình ủng hộ ông đã có nhiều cuộc đụng độ trên đường phố La Paz.

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về tình hình Bolivia

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm 14/11 rằng Moscow phản đối bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào vào công việc nội bộ của các nước Mỹ Latin.

Tin cùng chuyên mục