Cựu Tổng thống Morales muốn LHQ làm hòa giải tình hình Bolivia

VOV.VN - Cựu Tổng thống Morales lên tiếng kêu gọi Liên Hợp Quốc và có thể cả Giáo hoàng Francis đứng ra làm hòa giải cho khủng hoảng chính trị tại Bolivia.

Trả lời phỏng vấn với Hãng tin AP, ông Morales, đang tị nạn chính trị tại Mexico cho biết, thực tế ông vẫn là Tổng thống của Bolivia vì Quốc hội vẫn chưa chấp nhận đơn từ chức của ông.

Ông Morales. Ảnh: Reuters.

Trước đó, phiên họp của Quốc hội bỏ phiếu thông qua quyết định từ chức của ông Morales đã bị hoãn lại, do nhiều nghị sĩ thuộc đảng cánh tả tẩy chay cuộc họp.

Ông Morales cho biết sẽ quay trở lại Bolivia và góp phần vào sự ổn định của đất nước. Ông Morales cũng kêu gọi kiềm chế và đối thoại tại Bolivia, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào vai trò hòa giải của Liên Hợp Quốc. Cựu Tổng thống Bolivia cũng cáo buộc Mỹ đứng đằng sau những diễn biến mà ông gọi là một cuộc đảo chính, buộc ông phải rời khỏi đất nước.

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã cử đặc phái viên Jean Arnault đến Bolivia để hỗ trợ những nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về tình hình Bolivia

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm 14/11 rằng Moscow phản đối bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào vào công việc nội bộ của các nước Mỹ Latin.

Khủng hoảng Bolivia hé lộ “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng ở Bolivia đã cho thấy “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin với sự phân cực sâu sắc giữa các quốc gia trong khu vực.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales bị cấm ra tranh cử

VOV.VN - Tổng thống lâm thời Bolivia Anez đã tuyên bố không hoan nghênh cựu Tổng thống Evo Morales tái tranh cử.

Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Chính đảng của cựu Tổng thống Morales và chính phủ lâm thời Bolivia đạt được thỏa thuận về tổ chức bầu cử sớm.

Con đường dẫn đến ổn định ở Bolivia vẫn còn lắm gian nan

VOV.VN - Phó Chủ tịch Thượng viện Anez ngày 13/11 đã trở thành Tổng thống lâm thời Bolivia trong khi các cuộc biểu tình kêu gọi phục chức cho ông Morales nổ ra.

Doanh nghiệp Bolivia mất khoảng 1,1 tỷ USD vì khủng hoảng chính trị

VOV.VN - Cộng đồng doanh nghiệp Bolivia đã hứng chịu thiệt hại tới 1,1 tỷ USD do khủng hoảng chính trị tại nước này.

Tin cùng chuyên mục