Cựu Tổng thống Morales muốn LHQ làm hòa giải tình hình Bolivia

Cựu Tổng thống Morales muốn LHQ làm hòa giải tình hình Bolivia

VOV.VN - Cựu Tổng thống Morales lên tiếng kêu gọi Liên Hợp Quốc và có thể cả Giáo hoàng Francis đứng ra làm hòa giải cho khủng hoảng chính trị tại Bolivia.

Trả lời phỏng vấn với Hãng tin AP, ông Morales, đang tị nạn chính trị tại Mexico cho biết, thực tế ông vẫn là Tổng thống của Bolivia vì Quốc hội vẫn chưa chấp nhận đơn từ chức của ông.

cuu tong thong morales muon lhq lam hoa giai tinh hinh bolivia hinh 1
Ông Morales. Ảnh: Reuters.

Trước đó, phiên họp của Quốc hội bỏ phiếu thông qua quyết định từ chức của ông Morales đã bị hoãn lại, do nhiều nghị sĩ thuộc đảng cánh tả tẩy chay cuộc họp.

Ông Morales cho biết sẽ quay trở lại Bolivia và góp phần vào sự ổn định của đất nước. Ông Morales cũng kêu gọi kiềm chế và đối thoại tại Bolivia, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào vai trò hòa giải của Liên Hợp Quốc. Cựu Tổng thống Bolivia cũng cáo buộc Mỹ đứng đằng sau những diễn biến mà ông gọi là một cuộc đảo chính, buộc ông phải rời khỏi đất nước.

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã cử đặc phái viên Jean Arnault đến Bolivia để hỗ trợ những nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia này./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close