Chính phủ Syria khẳng định kiểm soát hoàn toàn Deir Ezzor

VOV.V-Việc giải phóng quận cuối cùng mà IS kiểm soát ở Deir Ezzor, quân đội Syria đã chính thức giải phóng hoàn toàn thành phố nhiều dầu mỏ này.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (Sana) vừa đưa tin, quân đội chính phủ nước này đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố miền Đông Deir Ezzor từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

chinh phu syria khang dinh kiem soat hoan toan deir ezzor hinh 1
Giao tranh tại Deir Ezzor. (Ảnh: AFP)

Với việc giải phóng thành công quận Al Hawiqa, quận cuối cùng mà tổ chức khủng bố kiểm soát tại Deir Ezzor, quân đội Syria đã chính thức giải phóng hoàn toàn thành phố nhiều dầu mỏ và có vị trí chiến lược này từ tay IS.

Trong nhiều năm qua, các tay súng khủng bố IS đã bao vây và chiếm được một số khu vực, hầu hết là các mỏ dầu tại thành phố Deir Ezzor.

Hồi tháng 9 vừa qua, quân đội Syria với sự yểm trợ từ lực lượng không quân Nga đã phá vỡ vòng vây của IS và bắt đầu chiến dịch giải phóng các khu vực do IS chiếm đóng tại tỉnh thành này và một số khu vực lân cận./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo SANA
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x