Chính phủ và phe đối lập Venezuela nối lại các cuộc đối thoại hòa bình

VOV.VN - Lực lượng đối lập Venezuela sẽ gặp đại diện chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tại Barbados trong các cuộc đối thoại do Na Uy làm hòa giải.

Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị của quốc gia đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế này.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela nối lại các cuộc đối thoại hòa bình. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido khẳng định, bất cứ cuộc đối thoại nào cũng phải dẫn đến có một giải pháp bền vững cho cuộc khủng hoảng. Thủ lĩnh đối lập cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có một tiến trình bầu cử minh bạch tự do, cho phép Venezuela vượt qua khủng hoảng, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Bộ Thông tin Venezuela chưa bình luận về thông báo này.

Chính phủ Venezuela nhiều lần tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, bất chấp việc thủ lĩnh phe đối lập cho rằng các cuộc gặp giữa hai bên sẽ chỉ tập trung vào vấn đề Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực. Tổng thống Maduro tái khẳng định cam kết của chính phủ trong tiến trình đối thoại với phe đối lập dưới sự trung gian của chính phủ Na Uy, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga rút chuyên gia quân sự khỏi Venezuela

VOV.VN - Nga chuẩn bị rút các chuyên gia quân sự ở Venezuela về nước trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump vào cuối tuần này.

Venezuela bắt giữ 13 người liên quan tới vụ đảo chính bất thành

VOV.VN - Tướng Miguel Sisco Moro được cho là “chỉ huy tác chiến” của kế hoạch đảo chính, vốn bao gồm cả hành động ám sát Tổng thống Venezuela Maduro.

Tình báo Venezuela phá vỡ âm mưu ám sát Tổng thống Maduro

VOV.VN - Âm mưu này bao gồm ám sát Tổng thống Maduro và ông Diosdado Cabello-Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela.

Mỹ tăng sức ép với Venezuela, trừng phạt con trai Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ gia tăng sức ép với Venezuela khi thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/6.

Venezuela muốn Liên Hợp Quốc can thiệp để chống lại trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho rằng, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ.

Tổng thống Venezuela tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính của phe đối lập

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 26/6 tuyên bố các lực lượng an ninh đã làm thất bại một âm mưu đảo chính của phe đối lập.

Tin cùng chuyên mục