Chú chó “dương tính yếu” với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

Chú chó “dương tính yếu” với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

VOV.VN - Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính.

Chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) hôm 12/3 thông báo, một chú chó bị cách ly vì nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này đã có xét nghiệm âm tính. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2 từ người sang động vật.

chu cho "duong tinh yeu" voi sars-cov-2 da co ket qua am tinh hinh 1
 Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính. Ảnh minh họa: Reuters.

Tuy nhiên, chú chó thuộc về bệnh nhân dương tính với Covid-19 vẫn cần phải làm xét nghiệm lại trước khi được thả ra. Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết, kết quả âm tính không có nghĩa là chú chó này không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Việc chú chó này có kết quả xét nghiệm âm tính không phải là điều bất bình thường trong giai đoạn lây nhiễm sớm vì thường phải mất 14 ngày hoặc lâu hơn để phát hiện mức độ kháng thể chống virus SARS-CoV-2”, AFCD cho biết.

Chú chó này đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm “dương tính yếu” với virus SARS-CoV-2 kể từ cuối tháng 2 vừa qua, với mức độ thấp của virus được tìm thấy trong khoang miệng và mũi của nó.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đến nay không có bằng chứng nào cho thấy vật nuôi có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe động vật tại Hong Kong cho rằng, chủ nhân không nên quá lo ngại và không nên bỏ rơi vật nuôi của họ. Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong có 131 trường hợp bị xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tử vong./.

 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close