Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Jordan bàn về tình hình Trung Đông

VOV.VN - Chuyến thăm của đoàn Hạ viện Mỹ tới Jordan hôm 19/10 là nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược giữa 2 nước cũng như tình hình khu vực.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi và các thành viên cao cấp khác của Quốc hội vừa có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah và các quan chức cấp cao của Jordan vào hôm qua (19/10) tại thủ đô Amman.

Mỹ và Jordan bàn về tình hình Trung Đông. Ảnh: RT

Chuyến thăm của đoàn Hạ viện Mỹ tới Jordan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược giữa hai nước, cũng như tình hình khu vực. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đánh giá cao về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ với Jordan và đã tiến hành một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về ổn định khu vực, chống khủng bố, hợp tác an ninh, hòa bình ở Trung Đông cũng như phát triển kinh tế và những thách thức chung khác. Bà Pelosi đặc biệt quan tâm tới cuộc khủng hoảng tồi tệ ở Syria và đã mô tả một thỏa thuận giữa Mỹ- Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngăn chặn cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria là "hư cấu". Bà Pelosi cho rằng thỏa thuận làm giảm nghiêm trọng uy tín của chính sách đối ngoại của Mỹ và gửi một thông điệp nguy hiểm cho các đồng minh, kẻ thù, đồng thời cho biết Hạ viện sẽ bỏ phiếu về một gói trừng phạt lưỡng đảng đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày tới.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria, Quốc vương Jordan nhấn mạnh sự cần thiết phải có giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng, đảm bảo sự thống nhất của Syria, người tị nạn được trở về an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria: Thắng lợi lớn của Thổ Nhĩ Kỳ?

VOV.VN - Các nhà phân tích nhận định rằng thỏa thuận giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngừng bắn ở Syria đã trao cho Tổng thống Erdogan một “thắng lợi lớn”.

Tổng thống Nga điện đàm với Thủ Tướng Đức về tình hình Syria

VOV.VN - Cả hai bên đều lưu ý tầm quan trọng của việc thúc đẩy quá trình giải quyết chính trị ở Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói tình hình Syria cải thiện

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng tình hình tại miền bắc Syria được cải thiện sau 24 giờ Thổ Nhĩ Kỳ ngừng chiến dịch quân sự.

Ngừng bắn ở miền Bắc Syria: Mỹ đang ép đồng minh người Kurd đầu hàng?

VOV.VN -Lực lượng SDF do người Kurd dẫn đầu đồng ý một lệnh ngừng bắn có giới hạn, nhưng sẽ không chấp nhận sự hiện diện lâu dài của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nối lại chiến dịch Syria nếu người Kurd không rút

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hăm dọa sẽ sử dụng sức mạnh quân sự tiếp nếu người Kurd không rút khỏi vùng biên giới ở đông bắc Syria.

Binh lính Mỹ rút khỏi Syria sẽ được chuyển đến Iraq

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 19/10 cho biết, gần 1.000 binh sĩ Mỹ rút khỏi Syria sẽ chuyển đến Iraq để tiếp tục chiến dịch chống IS và bảo vệ nước này.

Tin cùng chuyên mục