Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Jordan bàn về tình hình Trung Đông

Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Jordan bàn về tình hình Trung Đông

VOV.VN - Chuyến thăm của đoàn Hạ viện Mỹ tới Jordan hôm 19/10 là nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược giữa 2 nước cũng như tình hình khu vực.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi và các thành viên cao cấp khác của Quốc hội vừa có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah và các quan chức cấp cao của Jordan vào hôm qua (19/10) tại thủ đô Amman.

chu tich ha vien my tham jordan ban ve tinh hinh trung dong hinh 1
Mỹ và Jordan bàn về tình hình Trung Đông. Ảnh: RT

Chuyến thăm của đoàn Hạ viện Mỹ tới Jordan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược giữa hai nước, cũng như tình hình khu vực. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đánh giá cao về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ với Jordan và đã tiến hành một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về ổn định khu vực, chống khủng bố, hợp tác an ninh, hòa bình ở Trung Đông cũng như phát triển kinh tế và những thách thức chung khác. Bà Pelosi đặc biệt quan tâm tới cuộc khủng hoảng tồi tệ ở Syria và đã mô tả một thỏa thuận giữa Mỹ- Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngăn chặn cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria là "hư cấu". Bà Pelosi cho rằng thỏa thuận làm giảm nghiêm trọng uy tín của chính sách đối ngoại của Mỹ và gửi một thông điệp nguy hiểm cho các đồng minh, kẻ thù, đồng thời cho biết Hạ viện sẽ bỏ phiếu về một gói trừng phạt lưỡng đảng đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày tới.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria, Quốc vương Jordan nhấn mạnh sự cần thiết phải có giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng, đảm bảo sự thống nhất của Syria, người tị nạn được trở về an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close