Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi một chương mới trong quan hệ với Ấn Độ

VOV.VN - Lời kêu gọi của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh không chính thức với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại thành phố Vũ Hán.

Tại Hội nghị thượng đỉnh không chính thức với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại thành phố Vũ Hán, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay kêu gọi mở ra “một chương mới” trong mối quan hệ Trung- Ấn. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh hai quốc gia láng giềng châu Á này đang tìm cách vượt qua những bất đồng về biên giới.

chu tich trung quoc keu goi mot chuong moi trong quan he voi an do hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: firstpost.com)
Theo Truyền hình Nhà nước Trung Quốc CCTV, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hi vọng có thể cùng với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, mong muốn tình hữu nghị Trung Quốc sẽ lâu dài và bền chặt như dòng nước sông Dương Tử mãi mãi không bao giờ khô cạn và ngừng chảy.

Về phần mình, Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh, chiếm 40% dân số thế giới, Trung Quốc và Ấn Độ có trách nhiệm giải quyết các thách thức toàn cầu và Hội nghị thượng đỉnh tại Vũ Hán này là "một cơ hội lớn" để làm điều này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các hãng truyền thông Nhà nước Trung Quốc, tại cuộc gặp, cả hai nhà lãnh đạo đều tránh đề cập tới những tranh cãi về lãnh thổ đang gây căng thẳng trong mối quan hệ Trung- Ấn. Cuộc gặp diễn ra chỉ vài tháng sau cuộc leo thang căng thẳng quanh khu vực biên giới Doklam, mà Trung Quốc gọi là Đông Lãng hồi mùa hè năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds