Chuyên gia Liên Hợp Quốc: Bất bình đẳng xã hội leo thang tại Mỹ

VOV.VN - Một chuyên gia của Liên Hợp Quốc vừa khẳng định, bất bình đẳng xã hội đang ngày càng trở nên tồi tệ tại Mỹ, một trong những nước giàu nhất thế giới.

Khẳng định trên là của Giáo sư Philip Alston, đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về nghèo đói cùng cực và nhân quyền.

chuyen gia lien hop quoc noi bat binh dang xa hoi leo thang tai my hinh 1
Học giả Alston. Ảnh: YouTube.

Phát biểu với báo giới bên lề cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ, Giáo sư Alston cho biết, ông sẽ đệ trình vấn đề nhân quyền của Mỹ lên Hội đồng trong phiên họp ngày 22/6 (theo giờ địa phương).

Nhắc lại chuyến thăm Mỹ kéo dài hai tuần trong năm ngoái, Giáo sư Alston nhấn mạnh, các chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ khiến vấn đề nghèo đói trở nên tồi tệ hơn ở quốc gia giàu nhất thế giới này.

“Vào năm 2016, đã có 40 triệu người Mỹ sống trong nghèo đói. Trong số đó, có 18 triệu người đang sống trong cảnh nghèo đói cùng cực”, ông Alston nói.

Giáo sư Alston gọi Mỹ là xã hội bất bình đẳng nhất trong thế giới phát triển, cho rằng các chính sách hiện hành của nước này mang lại lợi ích cho người giàu và làm gia tăng hoàn cảnh khó khăn của người nghèo.

Chuyên gia Liên Hợp Quốc đồng thời nhấn mạnh, hoạt động cải cách thuế và phúc lợi xã hội của chính quyền Donald Trump có thể sẽ gây ra những hậu quả rất tiêu cực đối với 20% số người nghèo nhất và làm gia tăng hơn nữa khoảng cách giàu nghèo tại nước Mỹ.

Giáo sư Alston cũng bày tỏ sự tiếc nuối trước việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc và nói thêm rằng Hội đồng sẽ mang lại cơ hội cho các nước liên quan bày tỏ quan điểm của mình./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.