G7 cam kết chống bất bình đẳng kinh tế

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa cam kết chống lại tình trạng bất bình đẳng kinh tế.

Các Bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G7 đã đưa ra một tuyên bố chung sau khi bế mạc phiên họp kéo dài 2 ngày tại Bari, Italy hôm 13/5.

g7 cam ket chong bat binh dang kinh te hinh 1
Bất bình đẳng kinh tế. Ảnh: outlookafghanistan.

Tuyên bố nêu rõ, sự phục hồi toàn cầu đang trên đà tăng lên, nhưng sự tăng trưởng vẫn còn ở mức vừa phải. Cũng theo tuyên bố này, sự bất bình đẳng quá mức làm suy yếu lòng tin và hạn chế tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Các nhà lãnh đạo tài chính nhóm G7 khẳng định cam kết giảm sự bất bình đẳng thông qua chính sách tài khóa và cải cách cơ cấu, dẫn đến tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm.

Nhóm này cũng lưu ý rằng các sự cố trên mạng là mối đe dọa ngày càng tăng đối với nền kinh tế của họ. Một loạt các cuộc tấn công trên không gian mạng gần đây nhằm vào các bệnh viện, các công ty và nhiều cơ quan khác đã được báo cáo ở nhiều nơi trên thế giới.

Các nhà lãnh đạo G7 cam kết hợp tác để tăng cường các biện pháp đối phó với tình huống này.

Họ cũng tái khẳng định các thỏa thuận tiền tệ của G7 trước đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả các nước trong việc cam kết bảo đảm sự biến động một cách có trật tự tỷ giá hối đoái và kìm chế phá giá đồng nội tệ nhằm tạo lợi thế cạnh tranh./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV_AllPage