“Có động cơ chính trị trong vụ đánh bom bệnh viện Bangkok”

VOV.VN - Đa số người được hỏi cho rằng vụ đánh bom bệnh viện Phramongkutklao ở Bangkok, Thái Lan, mang động cơ chính trị, nhằm hạ uy tín chính quyền.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kết quả công bố của Trường Đại học Suan Dusit Rajabhat của Thái Lan hôm nay (28/5), đa số người dân Thái Lan được hỏi cho rằng vụ đánh bom khiến 25 người bị thương hôm 22/5 tại Bệnh viện Phramongkutklao, Bangkok, mang động cơ chính trị và nhằm làm mất uy tín của chính quyền quân sự.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 23 đến ngày 26/5, với sự tham gia của gần 1.200 người dân độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết quả cho thấy, trên 78% số người được hỏi cho biết họ tin vụ nổ có liên quan đến động cơ chính trị; 73% cho rằng nhằm làm mất uy tín của chính quyền quân sự và Hội đồng gìn giữ trật tự Quốc gia (NCPO).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoảng 82% cho rằng, một loạt các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok thời gian qua đã gây ra những rối loạn an ninh trật tự xã hội; 77% yêu cầu chính phủ tăng cường các biện pháp an ninh và đảm bảo thông tin tình báo; và hơn 73% kêu gọi chính phủ sớm đưa các thủ phạm ra xét xử công khai./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds