So nguoi phai di so tan vi sieu bao Philippines nang len 1 trieu

Có ít nhất 2 người Phlippines thiệt mạng bởi siêu bão Hagupit

VOV.VN - Theo thông báo chính thức có 1,2 triệu người đã được đưa tới hơn 1.500 trung tâm sơ tán trên khắp khu vực miền Trung Philippines.

Tính đến nay đã có hơn 1 triệu người Philippines đã phải đi sơ tán sau khi bão Hagupit, có tên địa phương là Ruby đổ bộ vào các tỉnh duyên hải miền Trung và miền Đông của nước này.

Theo thông báo chính thức có 1,2 triệu người đã được đưa tới hơn 1.500 trung tâm sơ tán trên khắp khu vực miền Trung Philippines. Các địa điểm công cộng như nhà thờ, trường học, phòng tập thể thao, các trụ sở hành chính đã được huy động làm nơi ở cho người dân. 

so nguoi phai di so tan vi sieu bao philippines nang len 1 trieu hinh 1 Người dân Philippines trong một trung tâm sơ tán (ảnh: Reuters)

Với sức gió 175km/h và sức giật lên đến 210km/h (130 mph, bão Hagupit đã quật đổ nhiều đường dây điện và điện thoại cùng  nhiều cây cối trên đường mà trận bão đi qua. Nhiều người dân đảo Samar và tỉnh kế cận Leyte, bao gồm cả thành phố Tacloban, từng bị tàn phá trong trận bão Haiyan hồi cuối năm ngoái, đã phải sống trong cảnh mất điện.

Nhiều ngôi nhà cũng đã bị phá hủy. Theo kênh truyền hình tại đảo đông Samar có ít nhất 2 người đã thiệt mạng do bão Hagupit. Tuy nhiên, nhà chức trách Philippines vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù bão Hagupit không có cường độ mạnh như bão Haiyan song Hagupit lại di chuyển chậm nên sẽ có hậu quả lâu dài đối với Philippines.

Trận siêu bão Haiyan năm trước đã làm hàng nghìn người Philippines thiệt mạng, ảnh hưởng tới gần 9,8 triệu người, khoảng 4 triệu người phải di chuyển chỗ ở, phá hoại nhà ở, cơ sở hạ tầng công cộng như bệnh viện, trường học ước tính thiệt hại lên tới 12 tỷ USD./.

Theo BBC,AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close