GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công dân Nhật bị Triều Tiên trục xuất đã tới Trung Quốc

VOV.VN - Hãng tin Kyodo ngày 28/8 cho biết công dân Nhật Bản bị Triều Tiên trục xuất đã tới Trung Quốc.

Theo hãng tin Kyodo, công dân Nhật Bản bị Triều Tiên trục xuất đã tới Trung Quốc trong ngày 27/8. Kyodo dẫn lời một quan chức ngoại giao Nhật Bản cho biết, có nhiều quy trình cần phải thực hiện cho đến khi người này quay trở lại được Nhật Bản.

cong dan nhat bi trieu tien truc xuat da toi trung quoc hinh 1
Công dân Nhật Bản Tomoyuki Sugimoto xuất hiện ở sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh do Kyodo chụp lại ngày 28/8.

Trước đó, cũng trong ngày 27/8, Truyền thống Nhật Bản đã xác nhận công dân nước này bị Triều Tiên bắt giữ có tên là Tomoyuki Sugimoto, là một nhà quay phim đến từ Shiga, miền trung Nhật Bản. Tomoyuki Sugimoto bị bắt vì ghi hình một căn cứ quân sự ở thành phố Nampo của Triều Tiên.

Trong buổi họp báo tại Tokyo, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Chính phủ đang nỗ lực hết sức, nhưng chúng tôi tránh bình luận về chi tiết cụ thể của vụ việc này do tính nhạy cảm”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cuối tuần vừa qua cho biết, Triều Tiên quyết định trục xuất một công dân Nhật Bản sau khi người này bị bắt giữ và điều tra về hành vi phạm tội. “Các cơ quan liên quan của Triều Tiên quyết định tha cho người này và trục xuất khỏi Triều Tiên theo quy tắc nhân đạo”, KCNA cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Bắc Kinh, khi được đề nghị xác nhận về việc công dân Nhật Bản Tomoyuki Sugimoto đã tới Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết, bà “không được thông báo” về trường hợp này.

Nhật Bản đã đề nghị Triều Tiên dừng chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân, đồng thời tìm cách hồi hương các công dân Nhật bị phía Triều Tiên bắt trong giai đoạn 1970-1980. Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ không viện trợ kinh tế cho Triều Tiên cho đến khi vấn đề công dân Nhật bị bắt cóc được giải quyết và quan hệ bình thường được thiết lập./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP