Triều Tiên trục xuất công dân Nhật Bản trên cơ sở nhân đạo

Triều Tiên trục xuất công dân Nhật Bản trên cơ sở nhân đạo

VOV.VN - Giới chức trách Triều Tiên bắt giữ người đàn ông này kể từ hồi đầu tháng vì nghi ngờ người này vi phạm luật pháp Triều Tiên

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tối 26/8 cho biết, nước này vừa quyết định trục xuất một công dân Nhật Bản và việc trục xuất Tomoyuki Sugimoto được đưa ra dựa trên cơ sở nhân đạo.

trieu tien truc xuat cong dan nhat ban tren co so nhan dao hinh 1
Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu thả công dân Nhật Bản bị giam giữ ở Triều Tiên từ giữa tháng Tám.(Ảnh: Nikkei)
Trước đó, giới chức trách Triều Tiên bắt giữ người đàn ông này kể từ hồi đầu tháng. Phản ứng trước vụ việc, chính phủ Nhật Bản đã cố gắng để xác nhận thông tin, đồng thời kêu gọi phía Triều Tiên thông qua Đại sứ quán của nước này ở Bắc Kinh để sớm trả tự do cho người đàn ông này.

Được biết người này bị bắt giữ và bị thẩm vấn vì bị nghi ngờ vi phạm luật pháp Triều Tiên trong khoảng thời gian tới thăm đất nước này như một khách du lịch.

Tại một cuộc họp báo ngày 15/8 vừa qua, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định chính phủ nước này không muốn bình luận vì bản chất vụ việc. Vị quan chức này một lần nữa khẳng định Nhật Bản duy trì lập trường tìm kiếm một giải pháp toàn diện cho vấn đề bắt cóc cũng như những vấn đề nổi cộm khác cần được giải quyết liên quan đến Triều Tiên. Chính phủ Nhật Bản cũng vừa thông báo họ đang cố gắng xác minh thông tin mà KCNA đưa ra về người đàn ông này./.

(Theo Reuters)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close