Công đảng Australia thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria

VOV.VN - Theo kết quả kiểm phiếu ban đầu của cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria diễn ra ngày hôm nay (24/11), Công đảng tiếp tục giành thắng lợi.

PC_Article_AfterShare_1

Với kết quả này, Công đảng sẽ tiếp tục nắm quyền lãnh đạo chính quyền bang Victoria nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp. Kết quả kiểm 75% phiếu bầu cho thấy, Công đảng giành được 51 trong tổng số 88 ghế của Quốc hội bang Victoria.

cong dang australia thang trong cuoc bau cu quoc hoi bang victoria hinh 1
Ảnh minh họa: ABC News.

Đây được coi là thắng lợi lớn đối với Công đảng khi mà 1/4 số phiếu chưa được kiểm song đảng này đã có thêm 6 ghế tại Quốc hội so với cuộc bầu cử lần trước. Với chiến thắng này, ông Daniel Andrew chắc chắn sẽ tiếp tục là người đứng đầu chính quyền bang Victoria thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong lúc Công đảng nắm chắc quyền thành lập chính quyền tại bang Victoria thì liên minh của đảng Tự do và Dân tộc chật vật mới chỉ giành được 16 ghế, chưa được một nửa số ghế mà họ có được trước cuộc bầu cử.

PC_Article_Middle

Sự sụt giảm phiếu ủng hộ đối với liên minh giữa đảng Tự do và Dân tộc không nằm ngoài dự đoán do cử tri thất vọng với đảng Tự do sau cuộc tranh giành nội bộ vào tháng 8/2018 khiến cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull phải từ chức kéo theo chính phủ sụp đổ.

Kể từ sau sự kiện đó, nội bộ đảng Tự do vẫn chưa đoàn kết được cho dù Thủ tướng Scott Morrison đang rất nỗ lực hàn gắn. Với kết quả của cuộc bầu cử tại bang Victoria lần này, đảng Tự do sẽ cần làm nhiều hơn nữa để lấy lại lòng tin của cử tri, chuẩn bị cho cuộc Tổng tuyển cử diễn ra vào năm 2019./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

công đảng Australia bầu cử Quốc hội bang Victoria Thủ tướng Scott Morrison

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x