GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công đảng Australia thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria

VOV.VN - Theo kết quả kiểm phiếu ban đầu của cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria diễn ra ngày hôm nay (24/11), Công đảng tiếp tục giành thắng lợi.

Với kết quả này, Công đảng sẽ tiếp tục nắm quyền lãnh đạo chính quyền bang Victoria nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp. Kết quả kiểm 75% phiếu bầu cho thấy, Công đảng giành được 51 trong tổng số 88 ghế của Quốc hội bang Victoria.

cong dang australia thang trong cuoc bau cu quoc hoi bang victoria hinh 1
Ảnh minh họa: ABC News.

Đây được coi là thắng lợi lớn đối với Công đảng khi mà 1/4 số phiếu chưa được kiểm song đảng này đã có thêm 6 ghế tại Quốc hội so với cuộc bầu cử lần trước. Với chiến thắng này, ông Daniel Andrew chắc chắn sẽ tiếp tục là người đứng đầu chính quyền bang Victoria thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong lúc Công đảng nắm chắc quyền thành lập chính quyền tại bang Victoria thì liên minh của đảng Tự do và Dân tộc chật vật mới chỉ giành được 16 ghế, chưa được một nửa số ghế mà họ có được trước cuộc bầu cử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự sụt giảm phiếu ủng hộ đối với liên minh giữa đảng Tự do và Dân tộc không nằm ngoài dự đoán do cử tri thất vọng với đảng Tự do sau cuộc tranh giành nội bộ vào tháng 8/2018 khiến cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull phải từ chức kéo theo chính phủ sụp đổ.

Kể từ sau sự kiện đó, nội bộ đảng Tự do vẫn chưa đoàn kết được cho dù Thủ tướng Scott Morrison đang rất nỗ lực hàn gắn. Với kết quả của cuộc bầu cử tại bang Victoria lần này, đảng Tự do sẽ cần làm nhiều hơn nữa để lấy lại lòng tin của cử tri, chuẩn bị cho cuộc Tổng tuyển cử diễn ra vào năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP