GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Congo phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới virus Ebola

VOV.VN - Bộ Y tế Congo ngày 11/8 xác nhận có thêm 4 ca nhiễm mới virus Ebola trong bối cảnh nước này chuẩn bị triển khai phương pháp điều trị mới.

Các ca nhiễm đều được phát hiện tại thị trấn Mangina, tỉnh Bắc Kivu, nâng tổng số ca nhiễm mới Ebola hiện nay lên 21. Đầu tuần này, giới chức y tế Cộng hòa dân chủ Congo bắt đầu tiêm vaccine phòng chống Ebola cho nhân viên y tế và những người thường xuyên phải tiếp xúc với các ca nhiễm mới.

Vaccine này đang trong quá trình thử nghiệm do tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ sản xuất đã chứng minh hiệu quả phòng bệnh tại khu vực phía Tây nước này hồi tháng 7.

Vaccine mới có tên mAB114, lần đầu tiên được sử dụng trên bệnh nhân Ebola. Sử dụng kháng thể của một bệnh nhân đã sống sót sau khi mắc Ebola tại thành phố Kikwit, phía Tây nước này năm 1995, vaccine mới đã chứng minh 100% hiệu quả khi thí nghiệm trên khỉ.

congo phat hien them 4 ca nhiem moi virus ebola  hinh 1
Dịch Ebola ở Congo đặt các nước láng giềng vào tình trạng báo động. (Ảnh minh họa: theguardian.com)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 1/8, Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo thông báo nước này đang đối mặt với đợt bùng phát Ebola thứ 10 kể từ năm 1976, trong đó đợt bùng phát tại khu vực Tây Bắc vừa mới được dập tắt vào cuối tháng 7/2018, đã làm 33 người tử vong.

Kể từ khi dịch Ebola bùng phát lần đầu tiên hồi tháng 5/2018, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các cơ quan quốc tế khác và Chính phủ Cộng hòa dân chủ Congo đã thực hiện các biện pháp có thể để ngăn chặn sự lan rộng của bệnh dịch. Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới đã kêu gọi Chính phủ Cộng hòa dân chủ Congo và tất cả các tổ chức quốc tế tham gia mạnh mẽ và tích cực để ngăn chặn sự lây lan cũng như hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại của dịch bệnh chết người này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ca khúc mới của Min bị tố đạo hit đình đám của Taeyeon (SNSD)

VOV.VN - Vừa ra mắt, ca khúc mới của giọng ca "Ghen" đã bị tố đạo nhạc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP