Cuba lên án Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 đã áp đặt các hạn chế đi lại mới tới Cuba bao gồm lệnh cấm đối với các tàu du lịch biển.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ sẽ dừng cấp phép cho các tàu biển chở khách du lịch và giải trí bao gồm tàu du hành và thuyền buồm cũng như các máy bay tư nhân và của các công ty Mỹ tới Cuba.

Mỹ cũng sẽ cấm các nhóm du lịch học tập của nước này tới Cuba, hình thức cho phép các cơ quan du lịch đưa khách đến Cuba và dành một khoảng thời gian nhất định để trao đổi với người dân địa phương.

Động thái của Mỹ được cho là nhằm ngăn cản nguồn thu từ du lịch của Cuba do đã ủng hộ chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel. (Ảnh: CNN)

Chính phủ Cuba đã lên án biện pháp của Mỹ. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel tuyên bố Cuba sẽ không bị đe dọa bởi động thái của Mỹ và Mỹ sẽ không thể ngăn cản được Cuba.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục thất bại trong nỗ lực bóp nghẹt nền kinh tế Cuba và khiến cuộc sống của người dân Cuba bị ảnh hưởng nhằm đạt được các nhượng bộ chính trị./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ chuẩn bị trừng phạt Nga và Cuba vì ủng hộ Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ chuẩn bị thực hiện vòng trừng phạt mới với Cuba và Nga vì các nước này vẫn tiếp tục ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Cuba cam kết bảo vệ doanh nhân nước ngoài trước lệnh cấm vận của Mỹ

VOV.VN - Giới chức Cuba vừa cam kết chính phủ nước này sẽ bảo vệ doanh nhân nước ngoài tránh bị ảnh hưởng bởi việc Mỹ thắt chặt trừng phạt nhằm vào Cuba.

Cuba chỉ trích Mỹ muốn “bóp nghẹt” kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba

VOV.VN - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tuyên bố, những biện pháp mới đây của Mỹ chống nước này là nhằm “bóp nghẹt” nền kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba.

Nga kêu gọi Mỹ chấm dứt hành động phong tỏa Cuba

VOV.VN - Nga vừa lên tiếng kêu gọi việc chấm dứt hành động phong tỏa của Mỹ đối với Cuba.

Ngoại trưởng Canada bất ngờ thăm Cuba “nửa ngày” bàn về Venezuela

VOV.VN - Chuyến thăm của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland diễn ra không lâu sau khi Cuba lên tiếng sẵn sàng giúp các bên tại Venezuela hòa giải.

Tin cùng chuyên mục