Cuba không bị đe dọa bởi các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Cuba lên án Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 đã áp đặt các hạn chế đi lại mới tới Cuba bao gồm lệnh cấm đối với các tàu du lịch biển.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ sẽ dừng cấp phép cho các tàu biển chở khách du lịch và giải trí bao gồm tàu du hành và thuyền buồm cũng như các máy bay tư nhân và của các công ty Mỹ tới Cuba.

Mỹ cũng sẽ cấm các nhóm du lịch học tập của nước này tới Cuba, hình thức cho phép các cơ quan du lịch đưa khách đến Cuba và dành một khoảng thời gian nhất định để trao đổi với người dân địa phương.

Động thái của Mỹ được cho là nhằm ngăn cản nguồn thu từ du lịch của Cuba do đã ủng hộ chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

cuba khong bi de doa boi cac bien phap trung phat cua my hinh 1
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel. (Ảnh: CNN)

Chính phủ Cuba đã lên án biện pháp của Mỹ. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel tuyên bố Cuba sẽ không bị đe dọa bởi động thái của Mỹ và Mỹ sẽ không thể ngăn cản được Cuba.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục thất bại trong nỗ lực bóp nghẹt nền kinh tế Cuba và khiến cuộc sống của người dân Cuba bị ảnh hưởng nhằm đạt được các nhượng bộ chính trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close