Kỹ thuật thở sâu giúp người cha thoát chết khi điều trị Covid-19 ở Anh

Kỹ thuật thở sâu giúp người cha thoát chết khi điều trị Covid-19 ở Anh

VOV.VN - Một người cha ở Anh đã thoát chết khi điều trị Covid-19 ở phòng hồi sức tích cực, nhờ vào kỹ thuật thở sâu mà ông học được từ một nữ điều dưỡng.

Ông Rob Thomas, 59 tuổi, vừa được đặt biệt danh là “Vua Thở” sau khi ông trải qua việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire ở Anh.

ky thuat tho sau giup nguoi cha thoat chet khi dieu tri covid-19 o anh hinh 1
Ông Rob trong bệnh viện điều trị Covid-19. Ảnh: Selina Thomas.

Ông được ra viện vào hôm 19/4. Hôm 23/4 trao đổi với chương trình truyền hình Good Morning Britain, ông cho biết khi chiến đấu với Covid-19 tại phòng hồi sức tích cực, ông đã thực hiện các bài tập thở sâu và nhờ đó tránh phải sử dụng máy thở.

Ông giải thích rằng em gái của ông là một điều dưỡng viên đã hướng dẫn ông “hãy duy trì việc thở” khi được đưa vào phòng hồi sức tích cực.

“Tôi mang theo lời đó vào trong phòng hồi sức tích cực. Đó là tất cả những gì tôi làm. Tôi ngồi thẳng lưng lên vì tôi cảm thấy bị nghẹt thở ở lưng”.

Rob kể tiếp: “Tôi chỉ ngồi đó nhìn đồng hồ và chìm vào một mẫu thở sâu. Các bác sĩ nghĩ rằng việc thở sâu đã giúp tôi tránh phải thở bằng máy”.

Rob cho biết thời gian ở phòng hồi cứu tích cực ông cảm thấy rất cô độc, còn các bác sĩ nói với gia đình ông rằng ông chỉ có 50% cơ hội sống sót.

Ông ban đầu bị ốm do nhiễm trùng vào ngày 30/3 và ông được đưa về nhà dùng thuốc kháng sinh. Vài ngày sau đó ông bộc lộ triệu chứng của bệnh Covid-19, bao gồm sốt cao tới 44 độ. Sau đó xe cứu thương đưa ông đi và kết quả xét nghiệm của ông là dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Nguồn: Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close