Mang 95% gene dan ong, mot phu nu An Do van sinh doi

Mang 95% gene đàn ông, một phụ nữ Ấn Độ vẫn sinh đôi

VOV.VN - Một phụ nữ Ấn Độ được phát hiện mang tới 95% gene đàn ông đã sinh đôi một nam một nữ trong một ca đẻ “hiếm hoi nhất trên thế giới”.

AFP dẫn lời chuyên gia sinh sản Sunil Jindal ngày 9/2 cho biết, dù mang ngoại hình của phụ nữ, nhưng người này lại có tới 95% gene XY của nam. 

Trước đó, ngày 6/2, người phụ nữ này đã hạ sinh hai em bé sau khi trải qua 12 tháng điều trị hormone và y tế để làm giãn tử cung của cô. 

mang 95% gene dan ong, mot phu nu an do van sinh doi hinh 1 Trước khi hạ sinh, người phụ nữ này đã trải qua nhiều lần điều trị hormone (Ảnh AFP)

Ông Jindal cho biết, “Điều này gần như đồng nghĩa với việc một người đàn ông có thể sinh đôi”. 

“Người phụ nữ này đã không trải qua giai đoạn dậy thì và không hề có kinh nguyệt. Khi tiếp tục khám, chúng tôi thấy rằng tử cung và dạ con của cô ấy rất nhỏ”, ông Jindal nói thêm. 

Ông Jindal cũng cho hay, sau khi tiến hành nghiên cứu, nhóm bác sĩ của ông phát hiện ra chỉ có 5 trường hợp như người phụ nữ này trên toàn thế giới. 

“Đây không phải là điều gì kỳ diệu của ngành y tế. Chúng tôi đã rất mừng khi cô ấy mẹ tròn con vuông”, ông Jindal nói. 

Ông Jindal kể lại, người phụ nữ này đã rất hoảng hốt khi biết tình trạng bệnh của mình nhưng vẫn quyết tâm để các bác sĩ điều trị và sinh con. 

“Chồng cô ấy đã luôn ủng hộ cô ấy và nói rằng, dù thế nào, em vẫn là vợ anh”, ông Jindal chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close