Nữ Bộ trưởng New Zealand tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

Nữ Bộ trưởng New Zealand tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

VOV.VN - Ngày 19/8, Bộ trưởng các vấn đề phụ nữ của New Zealand - bà Julie Anne Genter tự đi xe đạp tới bệnh viện để sinh con đầu lòng.

Trên mạng xã hội Instragram, Bộ trưởng các vấn đề phụ nữ của New Zealand Julie Anne Genter đã đăng hình ảnh cô đứng bên cạnh 1 chiếc xe đạp bên ngoài Bệnh viện Thành phố Auckland.

Kèm theo hình ảnh này, Bộ trưởng Julie Anne Genter cho biết, bà đã cùng người bạn đời đạp xe đến Bệnh viện Thành phố Auckland để sinh con vì xe ô tô không đủ chỗ khi phải chở thêm cả những người thân trong gia đình. Bộ trưởng Genter cho biết, việc đi xe đạp tới bệnh viện để sinh con đã cho cô tâm trạng tốt nhất trước khi lâm bồn.

nu bo truong new zealand tu dap xe toi benh vien sinh con hinh 1
Bức ảnh trên Instagram của nữ Bộ trưởng New Zealand.

Bà Genter đi xe đạp tới bệnh viện sinh con khi đang mang thai 42 tuần tuy là một hành động không thường xuyên, nhưng lại không bất ngờ vì từ nhiều năm qua, bà được biết đến là một trong những nhà chính trị luôn nhiệt tình cổ động việc đi xe đạp.

Việc nữ chính trị gia mang bầu và sinh con trong khi đang làm việc không còn là điều lạ lẫm tại xứ sở Kiwi. Trước đó Bộ trưởng Genter, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng vừa hạ sinh con gái đầu lòng và nghỉ thai sản trong 6 tuần.

Năm 1970, nghị sỹ Whetu Tirikatene-Sullivan thuộc Công đảng đã là người phụ nữ đầu tiên sinh con khi đang làm nghị sỹ Quốc hội. Tiếp đó, vào năm 1983, nữ nghị sỹ Ruth Richardson cũng cho con bú khi đang làm việc. Đến những năm 1990, Quốc hội New Zealand đã xây dựng một nhà trẻ đầu tiên tại đây. Và mới đây, nhà trẻ này đã được nâng cấp để thân thiện hơn đối với các gia đình nghị sỹ khi mang con đến nơi làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close