Thái Lan cấm hút thuốc trên bãi biển để bảo vệ sức khỏe du khách

VOV.VN - Thái Lan cho biết, lệnh cấm hút thuốc lá tại tất cả các bãi biển công cộng không chỉ nhằm giảm sự lãng phí mà còn bảo vệ sức khoẻ của du khách.

PC_Article_AfterShare_1

Cục trưởng Cục Hàng hải và Tài nguyên Biển Thái Lan Jatuporn Burutphat ngày 28/8 cho biết, lệnh cấm hút thuốc tại các bãi biển công cộng sẽ giúp ngăn chặn việc du khách và người dân vứt đầu mẩu thuốc lá ra bãi biển và giúp những người khác không phải hít phải khói thuốc lá.

thai lan cam hut thuoc tren bai bien de bao ve suc khoe du khach hinh 1
Thái Lan cấm hút thuốc trên bãi biển để bảo vệ sức khỏe du khách. Ảnh: The Independent

Ngoài ra, tàn thuốc có chứa nicotin và asen và các hóa chất khác làm ô nhiễm nước biển và ảnh hưởng xấu đến động vật thủy sinh trên biển. Theo ông Burutphat ước tính có khoảng 100.000 đầu mẩu thuốc lá xả ra trên bãi biển Thái Lan mỗi năm.

Năm 2017, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm du khách và người dân hút thuốc tại 24 bãi biển du lịch nổi tiếng. Theo chiến dịch không khói thuốc, những người hút thuốc trên bãi biển công cộng hoặc vứt bỏ đầu mẩu thuốc lá tại những điểm cấm sẽ có thể bị phạt tù tối đa một năm hoặc tối đa 100.000 baht tiền phạt, hoặc phải chịu cả hai hình phạt./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x