Tra tấn tù nhân bằng cách cho nghe nhạc đến suýt phát điên

Tra tấn tù nhân bằng cách cho nghe nhạc đến suýt phát điên

VOV.VN-Một tù nhân ở Mexico đâm đơn kiện sau khi bị hành hạ về tinh thần và gần như phát điên vì phải nghe nhạc không ngừng nghỉ ở âm lượng cao suốt 10 ngày.

Gilberto Aguirre Garza, cựu giám đốc Văn phòng Tổng Chưởng lý của bang Veracruz, Mexico, bị bỏ tù hồi tháng 4 vì cáo buộc tham gia vào việc che giấu và thay đổi bằng chứng liên quan đến vụ chôn cất tập thể 13 người.

Vào ngày 19/1 năm 2016, thi thể của 19 nạn nhân được phát hiện ở một nơi gọi là La Barranca de La Aurora. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng, Garza đã chỉ thị cho nhân viên dưới quyền của mình báo cáo kết quả tìm kiếm chỉ có 6 thi thể, một cáo buộc mà ông luôn chối bỏ.

Luật sư của Garza mới đây tiết lộ với báo giới rằng, trong một nỗ lực buộc ông này thừa nhận tội ác, Thống đốc Verracruz và Tổng chưởng lý bang tra tấn Garza bằng âm nhạc.

“10 ngày nghe nhạc ở âm lượng cao, họ thậm chí còn chụp quần dài lên đầu thân chủ tôi và bắt phải đeo tai nghe, khiến ông bị hành hạ về tinh thần và gần như phát điên” – luật sư trên cho biết.

Gilberto Aguirre Garza đã kiện Thống đốc bang và các công tố viên liên quan.

Tra tấn bằng âm nhạc được người Aztec nghĩ ra từ 500 trước và đặt tên là “lời thì thầm của thần chết”, theo đó, tù nhân bị nghe những âm thanh khó chịu về đêm trong khoảng thời gian dài. Nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng âm thanh và tần suất như vậy sẽ khiến con người rối trí và những tù nhân cứng đầu nhất cũng phải đầu hàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close