Trường học ở Trung Quốc bỏ ghế bắt học sinh ăn nhanh để học nhiều hơn

VOV.VN - Ban giám hiệu một trường trung học ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho rằng mỗi bữa ăn của học sinh chỉ nên kéo dài 10 phút.

PC_Article_AfterShare_1

Trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè, các em học sinh tại một trường trung học ở thành phố Thương Khâu (Shangqiu), tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bỗng phát hiện tất cả ghế trong nhà ăn đã bị dẹp đi khiến các em phải đứng để ăn trưa.

Nhưng hóa ra đây lại là một biện pháp của Ban giám hiệu để khiến học sinh bớt thời gian tán gẫu trong lúc ăn, cho rằng như thế các em sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào việc học hơn.

Trong đoạn video này, một nhân viên trường học còn nói rằng họ sẽ sớm có kế hoạch chỉ định chỗ đứng cho từng học sinh nhằm cắt bớt thời gian các em đi quanh nhà ăn để tìm chỗ đứng.

“Nhìn chung, chỉ nên mất 10 phút cho mỗi bữa ăn” – một nhân viên nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các em học sinh thì đoán rằng ý tưởng này xuất phát từ Hành Thủy (Hengshui), một chuỗi các trường học nổi tiếng khắp Trung Quốc vì áp dụng kỷ luật kiểu quân đội để chỉnh đốn học sinh nhằm dồn sức cho kỳ thì đại học, còn gọi là “cao khảo”, vì thế chúng được gọi là các “công xưởng cao khảo”.

Thậm chí năm ngoái, 2 xe tăng còn được điều động đến trước cổng của một trong những “công xưởng cao khảo” ở tỉnh Hà Bắc (Hebei) để “khích lệ” học sinh học hành chăm chỉ hơn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thế nhưng ít nhất ở các “công xưởng cao khảo” này còn có ghế trong nhà ăn, một học sinh theo học trường Hành Thủy chia sẻ./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Shanghaiist
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds