Hóa trang học sinh thành IS khiến trường Indonesia phải xin lỗi

Để học sinh hóa trang thành IS, trường mẫu giáo Indonesia phải xin lỗi

VOV.VN - Ban tổ chức 1 lễ diễu hành mừng ngày độc lập Indonesia lấy làm tiếc vì để các em học sinh mặc áo chùm đen kín mít và mang súng giả.

Trường mẫu giáo TK Kartika đã phải xin lỗi sau khi cho học sinh mặc trang phục áo chùm đen từ đầu đến chân như các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và thậm chí còn cho các em cầm súng giả để tham gia vào lễ diễu hành mừng ngày độc lập của nước này.

Ban giám hiệu trường TK Kartika ở thành phố Probolinggo, Đông Java, Indonesia đã bày tỏ “lấy làm tiếc” vì sự việc trên và nói rõ rằng, họ không có ý định “kích động bạo lực” hay cổ xúy chủ nghĩa cực đoan.

Các em học sinh trường mẫu giáo TK Kartika tham gia vào lễ diễu hành mừng 73 năm ngày độc lập của Indonesia cầm trên tay những khẩu súng giả trông như AK47 và mặc áo chùm đen toàn thân.

Bộ đồ hóa trang đó đã thổi bùng làn sóng giận dữ tại quốc gia Hồi giáo này.

Sau khi hình ảnh lễ diễu hành lan tràn trên mạng, một số người dùng mạng xã hội cho rằng bộ trang phục này “không phù hợp với văn hóa Indonesia”.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo Kartika V Hartatik giải thích rằng họ định tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng trang phục của các lần diễu hành trước.

“Tôi lấy làm tiếc, tôi chân thành xin lỗi sâu sắc” – ông Hartatik nói, đồng thời chia sẻ với BBC Indonesia rằng trường mẫu giáo chọn chủ đề “cuộc đấu tranh của nhà tiên tri để nâng cao đức tin và sự tận tụy với đấng Allah” làm chủ đề cho nhóm diễu hành của họ.

“Chúng tôi không nghĩ đến hậu quả” - ông Hartatik nói. Theo ông Hartatik¸ điều quan trọng với các em học sinh là việc được giam gia vào lễ diễu hành và cảm thấy thích thú khi được hóa trang.

Trung tá Kav Depri Rio Saransi cũng kết luận, ban giám hiệu trường “hoàn toàn sử dụng đạo cụ cũ trong kho”.

“Không có chút chủ nghĩa cực đoan nào ở đó” – ông Saransi khẳng định trong một cuộc họp báo sau bê bối đáng tiếc trên./.

Theo Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close