Venezuela có thêm ngày nghỉ là thứ Sáu hàng tuần

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 7/4 ban hành sắc lệnh quy định tất cả các ngày thứ Sáu trong 2 tháng tới đều là ngày nghỉ. 

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela tuyên bố: “Một sắc lệnh đặc biệt quy định, ngày thứ Sáu hàng tuần trong tháng 4 và tháng 5 sẽ là ngày không làm việc. Sắc lệnh có hiệu lực từ thứ Sáu tuần này. Như vậy, các khu vực hành chính công, khu vực quản lý nhà nước, văn phòng thị trưởng, các đơn vị công sẽ có 3 ngày nghỉ cuối tuần”. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (ảnh: Reuters).

Tổng thống Maduro cho biết, sắc lệnh này của Tổng thống là một phần của kế hoạch kéo dài trong 60 ngày nhằm chống lại tình trạng thiếu điện.

Trong 3 năm qua, Venezuela lâm vào tình trạng thiếu điện, một phần vì nạn hạn hán do hiện tượng El Nino gây ra. Một số vùng ở Venezuela đã bị cắt giảm cấp điện.

Nạn hạn hán gay gắt cộng với những gì mà phe đối lập Venezuela cáo buộc là thiếu đầu tư, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng năng lượng là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu điện tại quốc gia Nam Mỹ vốn phụ thuộc nhiều vào thủy điện.

Thủy điện chiếm 60% sản lượng điện của Venezuela. Trước đó, ông Maduro cũng ban hành một sắc lệnh tương tự kéo dài kỳ nghỉ lễ Phục sinh lên 1 tuần, yêu cầu một số cửa hàng nhỏ tự lo cấp điện cho mình và cắt giảm số giờ làm việc hàng ngày./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phe đối lập lần đầu tiên kiểm soát Quốc hội Venezuela sau 17 năm

VOV.VN- Ngày 5/1, 163 nghị sĩ Quốc hội của Venezuela do liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập chiếm đa số đã tiến hành tuyên thệ nhậm chức.

Venezuela: Phe đối lập lần đầu nắm quyền kiểm soát Quốc hội

VOV.VN- Phe đối lập Venezuela đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 6/12.

Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về kinh tế

VOV.VN- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 15/1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 60 ngày nhằm giải cứu nền kinh tế đang bị suy thoái.

Venezuela đối phó với khủng hoảng kinh tế

VOV.VN - Lần đầu tiên trong 20 năm qua, xăng ở Venezuela sẽ tăng giá. Đây được cho là một cách giải quyết khủng hoảng kinh tế ở đất nước này. 

Venezuela kỷ niệm 3 năm ngày mất của Tổng thống Hugo Chavez

VOV.VN - Nhân ngày mất của Chavez, đương kim Tổng thống ca ngợi ông là lãnh đạo cánh tả tài ba không chỉ của Venezuela mà của cả các quốc gia Nam Mỹ nói chung.

Tin cùng chuyên mục