Cựu Bộ trưởng Mỹ: Trump không hiểu gì về xét nghiệm, Mỹ đang “đi sau”

VOV.VN - Cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cho rằng nước này vẫn “đi sau” về tỷ lệ xét nghiệm, đồng thời cho rằng Trump “không hiểu gì về xét nghiệm”.

Tổng thống Trump "không hiểu gì về việc xét nghiệm", Kathleen Sebelius, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ nhận định với CNN.

"Đầu tiên, hoàn toàn không chính xác khi nói rằng chúng ta đã hoàn thành nhiều xét nghiệm hơn bất kỳ nước nào trên thế giới. Chúng ta có thể đã tiến hành nhiều xét nghiệm hơn nhưng chúng ta lại có nhiều người hơn, do đó tỷ lệ xét nghiệm của chúng ta vẫn đi sau", bà Sebelius cho biết.

cuu bo truong my: trump khong hieu gi ve xet nghiem, my dang "di sau" hinh 1

Kathleen Sebelius, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ. Ảnh: Reuters

Cựu Bộ trưởng Mỹ cho rằng: "Ông Trump rõ ràng không hiểu về xét nghiệm, giãn cách xã hội hoặc tầm quan trọng của khẩu trang và giờ thì chúng ta đã có hơn 85.000 người tử vong".

Theo cựu Quyền Giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Richard Besser, "mục tiêu của việc xét nghiệm là cố gắng xác định từng trường hợp có nguy cơ", không chỉ từng trường hợp cần đến bệnh viện điều trị mà còn cả "từng trường hợp ở bên ngoài có thể gây nên một đợt bùng phát dịch bệnh mới trong cộng đồng, vượt tầm kiểm soát".

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 1,4 triệu ca mắc Covid-19 và gần 87.000 người tử vong vì dịch bệnh này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lý giải nguyên nhân Motreal trở thành tâm chấn Covid-19 tại Canada

VOV.VN - Thành phố Motreal hiện là tâm dịch Covid-19 tại Canada và bang Quebec là nơi đứng thứ 7 trên thế giới về số ca tử vong hàng ngày do căn bệnh này.

Thái Lan dùng gấu bông để giữ khoảng cách an toàn thời Covid-19

VOV.VN - Một nhà hàng tại Thái Lan vừa qua đã chủ động tìm “người đồng hành” cho khách hàng ghé thăm mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn thời Covid-19.

Hơn 1/3 bệnh nhân Covid-19 tại New York bị tổn thương thận cấp tính

VOV.VN - Theo một nghiên cứu mới, hơn 1/3 số người mắc Covid-19 ở New York bị tổn thương thận cấp tính và gần 15% bệnh nhân phải lọc máu.

Nga có số ca mắc Covid-19 đang giảm dần

VOV.VN -Ngày 14/5, Nga ghi nhận gần 10.000 ca mắc Covid-19, đây là số liệu thấp nhất trong gần 2 tuần qua, trong khi đó số người xuất viện có chiều hướng tăng.

Hàn Quốc xét nghiệm 35.000 người do nghi ngờ lây Covid-19 từ hộp đêm

VOV.VN - Số người mắc Covid-19 từ hộp đêm đã lên tới 131 người. Phạm vi đã không còn giới hạn ở Seoul, mà đã mở rộng ra các thành phố khác.

Tin cùng chuyên mục