Cựu Thủ tướng Malaysia đối mặt cáo buộc rửa tiền, chiếm đoạt tài sản

VOV.VN-Nếu bị buộc tội, ông Najib Razak có thể phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm và phải nộp số tiền phạt gấp 5 lần số tiền mà ông đã làm thất thoát.

Malaysia đang tiến hành điều tra vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD của quỹ đầu tư nhà nước 1MDB liên quan đến Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak. Theo đó, ông Najib Razak có thể phải đối mặt với cáo buộc phạm tội rửa tiền và chiếm đoạt tài sản.

cuu thu tuong malaysia n.razak co the bi buoc toi rua tien, chiem doat tai san hinh 1
Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Ảnh: EPA)


Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng chưởng lý Malaysia Tommy Thomas cho biết, văn phòng của ông đang tiến hành nghiên cứu các hành vi phạm tội sau khi nhận được các tài liệu điều tra về 1MDB từ Uỷ ban chống tham nhũng của Malaysia.

Nguồn tin cũng cho biết, nếu bị buộc tội, ông Najib Razak có thể phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm và phải nộp số tiền phạt gấp 5 lần số tiền mà ông đã làm thất thoát.

PC_Article_Middle
Loading...

Cho đến thời điểm này, Văn phòng tổng chưởng lý Malaysia vẫn đang cân nhắc xem có nên tiếp tục điều tra thêm hay không. Cả Uỷ ban chống tham nhũng Malaysia và các luật sư đều chưa có bình luận nào trước nhưng thông tin cáo buộc này đối với cựu Thủ tướng Malaysia./.


Châu Anh/VOV1 Theo CAN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x