Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 3/7 đã bị bắt giữ, do những cáo buộc liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD.

Hãng tin Reuters dẫn lời một số nguồn tin cho biết, nhà chức trách Malaysia ngày 3/7 đã bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak, do những cáo buộc liên quan vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.

cuu thu tuong malaysia najib razak bi bat giu hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: ABC

Sau khi lên nắm quyền trong cuộc bầu cử ngày 9/5 vừa qua, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định ưu tiên của chính phủ là tập trung đối phó với nạn tham nhũng và quyết tâm thu hồi khoản tiền thất thoát từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Najib sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế, xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc... Dự kiến, ông Najib sẽ bị cáo buộc trước tòa vào 4/7./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds