Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 3/7 đã bị bắt giữ, do những cáo buộc liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD.

Hãng tin Reuters dẫn lời một số nguồn tin cho biết, nhà chức trách Malaysia ngày 3/7 đã bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak, do những cáo buộc liên quan vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.

cuu thu tuong malaysia najib razak bi bat giu hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: ABC

Sau khi lên nắm quyền trong cuộc bầu cử ngày 9/5 vừa qua, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định ưu tiên của chính phủ là tập trung đối phó với nạn tham nhũng và quyết tâm thu hồi khoản tiền thất thoát từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.

Đây là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Najib sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế, xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc... Dự kiến, ông Najib sẽ bị cáo buộc trước tòa vào 4/7./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x