Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã tới nhà tù thụ án

VOV.VN - Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva ngày 7/4 đã tới nhà tù ở thành phố Curitiba, nơi ông sẽ thụ án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Hình ảnh trực tiếp trên truyền hình cho thấy ông da Silva xuống trực thăng trên nóc tòa trụ sở cảnh sát liên bang ở Curitiba, miền Nam Brazil.

cuu tong thong brazil lula da silva da toi nha tu thu an hinh 1
 Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva. Ảnh: AP

Trước đó, ông da Silva đã tham gia vào một cuộc mít-tinh chính trị lớn tại Sao Paulo và có bài phát biểu kéo dài gần 1 giờ.

Trong bài phát biểu, ông da Silva nhắc lại rằng ông vô tội, nhưng việc né tránh các vấn đề pháp lý như hiện nay không phải lựa chọn thích hợp.

PC_Article_Middle

Ông da Silva cũng chỉ trích giới tinh hoa Brazil khi cố gắng buộc tội và bắt giữ ông như một động thái loại bỏ ông ra khỏi cuộc bầu cử Tổng thống.

Trước khi bị bắt, ông da Silva vẫn đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử, bất chấp các cáo buộc ông nhận hối lộ.

Theo các nhà phân tích chính trị, với việc ông da Silva chấp nhận bản án cũng đồng nghĩa cơ hội cho các ứng cử viên cánh hữu chiến thắng trong cuộc bầu cử tăng lên đáng kể./.

Châu Anh/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Bóng hồng” trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng cúi gằm mặt tại Tòa
VOV.VN - Trong suốt quá trình nghe cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ, bị cáo Lưu Thị Hồng, nguyên Tổng giám đốc CNC cúi gằm mặt, thi thoảng giơ tay che mặt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x