Cựu Tổng thống Obama dọn đường cho phe Dân chủ trước bầu cử giữa kỳ

VOV.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama đã nêu tên 81 ứng cử viên ông ủng hộ mạnh mẽ trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ vào tháng 11 tới.

PC_Article_AfterShare_1

Động thái này được cho là “thách thức” của ông Obama với người kế nhiệm Donald Trump tại cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Cựu Tổng thống Obama dự kiến công bố thêm những ứng cử viên khác trước cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11 và ông cũng có kế hoạch vận động tại một số bang.

cuu tong thong obama don duong cho phe dan chu truoc bau cu giua ky hinh 1
Cựu Tổng thống Obama dọn đường cho phe Dân chủ trước bầu cử giữa kỳ. Ảnh: Getty

Những ứng cử viên cho cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ được ông Obama mô tả là “đặc biệt, có tinh thần dân tộc và trái tim yêu nước mà người dân Mỹ cần”.

Ưu tiên hàng đầu của cựu Tổng thống Obama là kêu gọi ủng hộ cho những ứng cử viên được Ủy ban Phân vùng Vận động Bầu cử Quốc gia của Đảng (NDRC) lựa chọn, nhằm giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và tăng số ghế tại Thượng viện.

PC_Article_Middle

Có rất nhiều ứng cử viên nữ là người da màu tham gia tranh cử trong lần này, song hầu hết họ lại không có tên trong danh sách ủng hộ của cựu Tổng thống Obama. Một số ít trong những ứng cử viên này đang thách thức chính những đối thủ Dân chủ đương nhiệm hoặc tranh cử tại các khu vực phủ màu xanh an toàn của đảng Dân chủ.

Nhìn sơ bộ, danh sách ủng hộ của ông Obama không bao gồm các ứng cử viên Dân chủ đang thách thức các đối thủ đương nhiệm cùng đảng./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn Axios
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x