Đại diện thương mại Mỹ: Cần tiếp tục dọa áp thuế lên Trung Quốc

VOV.VN - Quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc vẫn căng thẳng khi đại diện phía Mỹ cho rằng cần duy trì đe dọa áp lực thuế lên hàng hóa Trung Quốc.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer hôm 27/2 cho biết Mỹ vẫn sẽ cần duy trì đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm kể cả khi đạt được 1 thỏa thuận thương mại với nước này.

dai dien thuong mai my: can tiep tuc doa ap thue len trung quoc hinh 1
Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Ảnh: Politico.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer hôm qua đã có cuộc điều trần về các vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc tại một ủy ban thuộc Hạ viện. Ông Lighthizer cho biết Mỹ vẫn sẽ cần duy trì đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm kể cả khi đạt được 1 thỏa thuận thương mại với nước này. Theo Đại diện thương mại Mỹ, hai nước vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được một thỏa thuận nhằm không chỉ chấm dứt tranh chấp thương mại mà còn đảm bảo mọi vấn đề đã thống nhất sẽ được thực hiện.     

Đây là phát biểu công khai của ông Lighthizer kể từ khi Tổng thống Trump quyết định hoãn tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Lighthizer, quan hệ thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không dễ thay đổi chỉ với 1 cuộc đàm phán và đây sẽ là một quá trình kéo dài trong nhiều năm.

Ông Lighthizer cũng nhấn mạnh việc sử dụng các biện pháp thuế quan là công cụ buộc Trung Quốc tiến hành các thay đổi cấu trúc theo yêu cầu của Mỹ. Ông cũng cảnh báo rằng, nếu có bất kỳ bất đồng trong đàm phán thương mại cấp cao, Mỹ có thể sẽ hành động một cách hợp lý và đơn phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thương mại Mỹ-Trung áp thuế lên hàng Trung Quốc Robert Lighthizer

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds