GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại sứ Nga: Mỹ hãy để “các dân tộc khác làm chủ vận mệnh của mình”

VOV.VN - Đại sứ Nga Nebenzia chỉ trích Mỹ làm đảo lộn tình hình Venezuela và yêu cầu Washington không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.

Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc đã chỉ trích Washington vì đã làm đảo lộn tình hình Venezuela một cách có chủ đích, đồng thời cho rằng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang phụ thuộc quá nhiều vào thông tin từ các bên thứ 3.

dai su nga: my hay de "cac dan toc khac lam chu van menh cua minh" hinh 1

Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: AP

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 10/4 về vấn đề Venezuela. Đại sứ Nga Vassily Nebenzia hối thúc Washington tôn trọng "quyền của người dân Venezuela và các dân tộc khác trong việc làm chủ vận mệnh của mình".

"Nếu Mỹ muốn "làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" thì tất cả chúng tôi đều có lợi ích thật sự của mình. Vì thế, Washington hãy ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác", ông Nebenzia khẳng định.

Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc cũng nhắc đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời nhắc lại rằng: "Mỹ không muốn các nước khác can thiệp vào công việc nội bộ của họ và các nước khác cũng chẳng ai muốn điều đó cả".

Ông Nebenzia đã chỉ trích Hội đồng Bảo an khi đưa ra các đánh giá về Venezuela chỉ dựa trên các thông tin do lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido và các cộng sự của ông cung cấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Lần gần đây nhất các ông thăm Venezuela là khi nào? Các ông chỉ nắm bắt tình hình từ xa rồi đi đến khẳng định rằng ông Guaido là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela và cho rằng đó là nguồn thông tin duy nhất về những điều đang diễn ra ở đây".

Ngoài ra, Đại sứ Nga Nebenzia cũng trực tiếp chỉ trích Mỹ về các hành động mà Moscow cho là chống lại người dân Venezuela - những người đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Ông Nebenzia cáo buộc Nhà Trắng làm rối loạn tình hình Venezuela bằng các lệnh trừng phạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Mỹ liên tục gây làm rối loạn tình hình ở Venezuela. Washington kích động một cách có chủ đích cuộc khủng hoảng ở quốc gia này để thay đổi một nhà lãnh đạo hợp pháp khác ủng hộ họ".

Theo ông Nebenzia, Venezuela sẵn sàng chấp nhận sự hỗ trợ nhân đạo nếu nó được thực hiện qua một quy trình hợp pháp và được chính phủ chấp nhận./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP