Đại sứ quán Nga tại Syria bị tấn công bằng súng cối

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, 2 quả đạn súng cối đã bắn trúng và phát nổ tại khu Đại sứ quán Nga.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (2/8) cho biết Đại sứ quán nước này tại thủ đô Damascus của Syria đã trở thành mục tiêu tấn trong một vụ tấn công bằng súng cối. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công, gọi đây là hành động khủng bố. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexei Zaytsev khẳng định Nga vẫn sẽ tiếp tục chính sách và hành động kiên quyết của mình trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Ông Zaytsev nói: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố nhằm vào phái bộ ngoại giao Nga tại Damascus. Nga một lần nữa phản đối các hành động tàn bạo như tấn công khủng bố bằng súng cối thường xuyên diễn ra nhằm vào các khu vực dân cư ở thủ đô Damascus và nhiều thành phố khác của Syria”.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, 2 quả đạn súng cối đã bắn trúng và phát nổ tại khu Đại sứ quán Nga. Trong khi 2 quả đạn khác rơi xuống khu vực lân cận. Nguồn tin khẳng định vụ tấn công không gây thiệt hại về người./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x