Dam tau cho nguoi nhap cu o Libya, hon 200 nguoi chet va mat tich

Đắm tàu chở người nhập cư ở Libya, hơn 200 người chết và mất tích

VOV.VN - Hải quân Libya mới chỉ cứu được 26 người sau khi chiếc tàu chở 250 người nhập cư từ châu Phi bị lật úp khi đang trên đường tới châu Âu.

Reuters đưa tin ngày 14/9, phát ngôn viên của lực lượng hải quân Libya Ayub Qassem thông báo, một chiếc tàu chở 250 người nhập cư từ châu Phi đã bị đắm ở ngoài khơi ở Libya khi đang trên đường tới châu Âu, khiến hầu hết những người trên tàu có thể đã thiệt mạng.

Ông Qassem xác nhận, đến nay, mới chỉ có 26 người đã được cứu sống sau khi chiếc tàu bị chìm tại vùng biển gần thị trấn Tajoura, phía Đông thủ đô Tripoli.

dam tau cho nguoi nhap cu o libya, hon 200 nguoi chet va mat tich hinh 1 Những người nhập cư từ châu Phi được cứu sống (Ảnh Presstv)

Ông cho biết, có rất nhiều xác chết nổi trên biển trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm người sống sót.

Trong nhiều năm qua, số lượng người nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi để đến châu Âu bằng những con tàu thô sơ ngày càng nhiều.

Chính phủ Italia ước tính, đã có hơn 100.000 người nhập cư châu Phi đã cập bến nước này trong năm nay.

Nạn đưa người nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra ngày càng phổ biến do cuộc khủng hoảng chính trị ở Libya kể từ khi Tổng thống Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

Tháng 8/2014, một vụ tai nạn tàu tương tự đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người nhập cư trái phép từ châu Phi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close