Đảng Bảo thủ Anh có kế hoạch thay thế Thủ tướng Theresa May

Đảng Bảo thủ Anh có kế hoạch thay thế Thủ tướng Theresa May

VOV.VN - Theo tài liệu bị rò rỉ mà truyền thông Anh có được, đảng Bảo thủ đang có kế hoạch thay thế Thủ tướng Theresa May vào năm 2019.

Truyền thông Anh trích dẫn một tài liệu bị rò rỉ của đảng Bảo thủ Anh cho biết, các thành viên của đảng này đã lên kế hoạch để Thủ tướng đương nhiệm Theresa May từ chức vào năm 2019, đồng thời thay thế bằng một trong những ứng cử viên trong danh sách đã được chuẩn bị.

dang bao thu anh co ke hoach thay the thu tuong theresa may hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Sky News

Tờ Telegraph vừa công bố một tài liệu được phê chuẩn hồi tháng 4 vừa qua cho thấy, Ủy ban các nghị sĩ Bảo thủ hay còn gọi là Ủy ban 1922, sẽ đề nghị bà Mây từ chức sau thời điểm tháng 3/2019.

Cũng theo tài liệu này, danh sách những nhân vật có thể kế nhiệm bà May gồm cựu Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Davis, Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond, Bộ trưởng Môi trưởng, Thực phẩm và các vấn đề nông thôn Michael Gove và cựu Ngoại trưởng Boris Johnson.

Nước Anh đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị đe dọa sự lãnh đạo của Thủ tướng Mây kể từ khi bà công bố các điều khoản Brexit mềm hồi tháng 7 và sau đó kéo theo việc các bộ trưởng David Davis và Boris Johnson từ chức. Ngoài ra, dư luận tại Anh cũng đang kêu gọi tổ chức trưng cầu dân ý về việc nước này rời Liên minh châu Âu và một cuộc bỏ phiếu khác bất tín nhiệm đối với Thủ tướng May.

Trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, người dân Anh đã nhất trí rời Liên minh châu Âu. Sau đó, các cuộc đàm phán để Anh rời Liên minh châu Âu hay còn gọi là Brexit đã chính thức được kích hoạt từ tháng 6/2017 và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3/2019./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close