Đảng Bảo thủ Anh lựa chọn 2 ứng viên thay thế Thủ tướng Theresa May

Đảng Bảo thủ Anh lựa chọn 2 ứng viên thay thế Thủ tướng Theresa May

VOV.VN -Đảng Bảo thủ Anh đã lựa chọn được 2 gương mặt sáng giá nhất để thay thế bà Theresa May làm lãnh đạo đảng và sẽ đảm nhận vị trí Thủ tướng Anh.

Ngày 20/6, các nghị sỹ thuộc đảng Bảo thủ Anh đã bỏ phiếu lựa chọn ra 2 ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế vị trí lãnh đạo đảng và vị trí Thủ tướng Anh của bà Theresa May.

dang bao thu anh lua chon 2 ung vien thay the thu tuong theresa may hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May chính thức tuyên bố sẽ từ bỏ cương vị người đứng đầu đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7/6 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết thúc cuộc bỏ phiếu thứ 5, diễn ra trong ngày 20/6, đảng Bảo thủ Anh đã lựa chọn được 2 gương mặt sáng giá nhất để thay thế bà Theresa May làm lãnh đạo đảng và sẽ đảm nhận vị trí Thủ tướng Anh.

Kết quả không có nhiều bất ngờ khi cựu Ngoại trưởng Boris Johnson về nhất với 160 phiếu ủng hộ trên tổng số 313 phiếu (chiếm trên 50%), vượt xa người về thứ hai là Ngoại trưởng hiện nay, ông Jeremy Hunt, người nhận được 77 phiếu.

Ngoại trưởng  Jeremy Hunt chỉ giành được nhiều hơn 2 phiếu so với người về thứ 3 là Bộ trưởng Môi trường Michael Gove 75 phiếu.

Với kết quả này, ông Boris Johnson và Jeremy Hunt sẽ góp mặt trong vòng bỏ phiếu cuối cùng. Tại vòng cuối này, khoảng 160.000 thành viên đảng bảo thủ sẽ cùng tham gia bỏ phiếu, lá phiếu sẽ được gửi qua đường bưu điện và kết quả dự kiến sẽ được công bố trong ít ngày tới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close