Đảng Hành động Nhân dân thắng lợi vang dội trong bầu cử Singapore

VOV.VN - Kể từ năm 1965 đến nay, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân luôn giành thắng lợi trong các cuộc tổng tuyển cử tại Singapore.

Đúng như dự đoán, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long đã giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử năm nay tại Singapore, với kết quả áp đảo so với phe đối lập.

dang hanh dong nhan dan thang loi vang doi trong bau cu singapore hinh 1
Thủ tướng Lý Hiển Long, của Đảng PAP. Ảnh: AFP.

Kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân đã giành được 83 ghế trong Quốc hội 89 ghế, đồng nghĩa với việc sẽ có quyền quyết định thành lập chính phủ mới. Sáu ghế còn lại thuộc về đảng đối lập lớn nhất hiện nay là Đảng Công nhân (WP).

Như vậy, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân đã giành chiến thắng tại 15 trên tổng số 16 Khu vực bầu cử đại điện nhóm (GRC) và 12 trên tổng số 13 Khu vực bầu cử duy nhất một thành viên (SMC).

Đáng chú ý, tại Jurong Khu vực bầu cử đại điện nhóm, Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam cùng với các ứng cử viên của Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân đã giành được tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 79,3%, đánh bại các ứng cử viên của Đảng Người Singapore Trước tiên (SingFirst).

Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long cùng với nhóm của mình đã giành được tỷ lệ phiếu bầu cao thứ hai, với 78,63% tại Ang Mo Kio Khu vực bầu cử duy nhất một thành viên.

Tại các khu vực bầu cử khác, đảng cầm quyền Hành động Nhân dân cũng giành được kết quả cao.

Ngay khi kết quả kiểm phiếu được công bố, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ cảm ơn những người ủng hộ.

Kể từ năm 1965 đến nay, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân luôn giành thắng lợi trong các cuộc tổng tuyển cử tại Singapore và đây là lần thứ 12, đảng này sẽ tiếp tục giành quyền thành lập chính phủ mới. Việc giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử lần này tiếp tục khẳng định đường lối đúng đắn mà đảng Hành động Nhân dân đã tiến hành trong suốt thời gian qua cũng như việc người dân Singapore sẽ tiếp tục đồng hành cùng với đảng này trong chặng đường phát triển đất nước./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x