Đảng Nhân dân Campuchia khởi động chiến dịch tranh cử

Đảng Nhân dân Campuchia khởi động chiến dịch tranh cử

VOV.VN - Sáng 17/5, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vận động bầu cử Hội đồng, quận, huyện, tỉnh thành.

Sự kiện này có sự tham dự của đông đảo quan chức cấp cao của Đảng cùng hơn 3.500 người. Lễ phát động chiến dịch vận động bầu cử của Đảng Nhân dân Campuchia được tổ chức tại đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh do Chủ tịch Thượng viện Campuchia, Samdech Say Chhum chủ trì, với sự tham dự của đông đảo quan chức cấp cao CPP cùng hơn 3.500 người tham dự.

dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 1
Đảng nhân dân Campuchia tổ chức diễu hành trên các con phố chính tại thủ đô Phnom Penh
dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 2
Buổi lễ có sự tham gia của đồng bào các tôn giáo
dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 3
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum cho rằng, trong những năm qua Đảng Nhân dân Campuchia đã có chiến lược lãnh đạo đúng đắn, đưa đất nước phát triển nhanh và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Với chiến lược phát triển tứ diện và sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ tướng Hun Sen, CPP đã có kế hoạch đưa   hội đồng các cấp tại địa phương đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của mỗi tỉnh, thành và của cả nước trong thời gian tới. 

Sau lễ phát động, hàng nghìn người dân Campuchia và các đảng viên CPP đã vẫy cờ, hoa đi diễu hành, cổ động trên nhiều tuyến đường tại thủ đô Phnom Penh. Đảng Nhân dân Campuchia dự kiến sẽ tiến hành chiến dịch vận động bầu cử trong 8 ngày tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước.

dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 4
Quang cảnh buổi lễ
dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 5
Đảng Nhân dân Campuchia khởi động chiến dịch tranh cử 
dang nhan dan campuchia khoi dong chien dich tranh cu  hinh 6
Tham dự buổi lễ còn có các em nhỏ - chủ nhân tương lai của đất nước.
Chiến dịch vận động bầu cử Hội đồng, quận, huyện, tỉnh, thành được Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia cho phép các đảng đăng ký tranh cử tiến hành từ ngày 17 đến 24/5/2019. Tại cuộc bầu cử lần này, có 7 đảng chính trị tham gia tranh cử  để giành 559 ghế hội đồng tỉnh/thành và 3.555 ghế hội đồng quận/huyện trên khắp đất nước Campuchia. Tổng cộng có 11.527 thành viên hội đồng xã/phường sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra lãnh đạo hội đồng cấp trên vào ngày 26/5 tới. Với thực lực và sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, Đảng CPP được dự báo sẽ giành quyền kiểm soát đa số ghế tại các hội đồng cấp địa phương trong kỳ bầu cử sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close