Đảng Những người Cộng hòa của Pháp hoàn tất việc bán trụ sở để trả nợ

VOV.VN - Do các khoản nợ khổng lồ tích tụ từ nhiều năm qua, đảng Những người Cộng hòa (LR) đã phải rao bán trụ sở làm việc để trả nợ.

Ngày 28/2, đảng Những người Cộng hòa (LR), một trong những chính đảng lớn nhất nước Pháp, thông báo đã hoàn tất giao dịch bán trụ sở với giá 46 triệu euro cho một quỹ tài chính của Đức, đồng thời thuê lại chính địa điểm này để hoạt động.

dang nhung nguoi cong hoa cua phap hoan tat viec ban tru so de tra no hinh 1
Ông Daniel Fasquelle, người phụ trách tài chính của đảng Những người Cộng hòa Pháp. Ảnh: DICI.

Do các khoản nợ khổng lồ tích tụ từ nhiều năm qua, đảng Những người Cộng hòa (LR) đã phải rao bán trụ sở làm việc, tọa lạc tại số 238 phố Vaugirard, quận 15 thủ đô Paris, từ đầu năm 2018. Sau 1 năm giao dịch, đảng này đã đạt được thỏa thuận với REAL I.S. FRANCE SAS, chi nhánh tại Pháp của Quỹ tiết kiệm REAL I.S của Đức. Số tiền giao dịch là 46 triệu euro. Quỹ REAL I.S cũng cam kết cho LR thuê lại chính tòa nhà này để tiếp tục duy trì hoạt động.

Với số tiền thu được sau khi bán trụ sở, LR sẽ dành 36,4 triệu euro để trả nợ (trong tổng số nợ gần 50 triệu euro tính đến cuối năm 2018), 2,1 triệu euro được quỹ REAL I.S giữ lại như tiền cọc thuê tòa nhà trong vòng 1 năm tới, 3 triệu euro được dùng để thanh toán các hợp đồng bảo hiểm rủi ro tỷ giá, LR giữ lại 4,5 triệu euro làm kinh phí hoạt động, sau khi đạt được thỏa thuận với các ngân hàng nhằm tránh các vấn đề phát sinh về ngân sách trong vòng 3 năm tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cách đây 1 năm, đối mặt với các khó khăn tài chính, trước lựa chọn phải đàm phán nợ hoặc bán trụ sở để trả nợ, chủ tịch đảng này là ông Laurent Wauquiez đã lựa chọn phương án thứ ba, đó là bán trụ sở đồng thời thuê lại chính trụ sở này của chủ mới. Đến thời điểm hiện tại, phương án này đã giúp cho LR trả được một phần lớn khoản nợ khổng lồ (chỉ còn nợ hơn 13 triệu euro), vừa giúp LR có nguồn tài chính cần thiết cho các chiến dịch vận động bầu cử quan trọng trước mắt là cuộc bầu cử nghị viện châu Âu (dự kiến vào cuối tháng 5/2019), bên cạnh kinh phí duy trì hoạt động thông thường.

Theo ông Daniel Fasquelle, người phụ trách tài chính của LR, đây là một nỗ lực quan trọng của chủ tịch đảng Laurent Wauquiez, việc bán trụ sở giúp cho đảng này trả được một phần nợ lớn, tương đương 76% số nợ kể từ sau khi ông Laurent Wauquiez được bầu làm chủ tịch LR vào tháng 12/2017. Ông này cũng nhấn mạnh, đảng LR không thể lãnh đạo nước Pháp trong tương lai nếu như không thể tự giải quyết nợ của chính mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thông qua cách giải quyết vấn đề tài chính này, chủ tịch LR Laurent Wauquiez, người không ngừng công kích Tổng thống Emmanuel Macron trong lĩnh vực quản lý ngân sách quốc gia, muốn gửi đến Tổng thống Pháp một thông điệp là những gì đảng LR mong muốn làm cho nước Pháp là khả thi (giảm chi tiêu công, giảm nợ công, giảm thuế…). Bên cạnh đó, người phụ trách tài chính của LR cũng nhấn mạnh “chúng tôi muốn lãnh đạo nước Pháp một lần nữa. Người dân Pháp mong đợi ở chúng tôi khả năng quản lý tốt. Đó là điều mà đảng chúng tôi sẽ làm vì chúng tôi đã làm chủ được chi tiêu cho hoạt động, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề nợ của đảng. Đây là điều chúng tôi sẽ làm cho nước Pháp”./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đảng Những người Cộng hòa của Pháp Đảng LR bán trụ sở khoản nợ khổng lồ trụ sở đảng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds