Đánh bom liên hoàn tại Syria, 43 người thiệt mạng

Đánh bom liên hoàn tại Syria, 43 người thiệt mạng

(VOV) -Ngoài ra, còn 83 người bị thương, nhiều nhà ở và cửa hiệu bị phá hủy.

Bốn vụ nổ xảy ra liên tiếp sáng 28/11 làm rung chuyển khu vực Jaramana - ngoại ô thủ đô Damacus của Syria, làm ít nhất 34 người thiệt mạng và 83 người bị thương, nhiều nhà ở và cửa hiệu bị phá hủy.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), các phần tử khủng bố đã cho nổ 2 ô tô chứa khối lượng lớn thuốc nổ tại quảng trường chính của thị trấn Giaramana, gây thương vong cho cư dân. Cùng lúc, hai thiết bị nổ khác được kích nổ tại 2 địa điểm ở thị trấn này.

Đây là lần thứ tư xảy ra đánh bom tại Jaramana kể từ ngày 28/8 vừa qua. Gần đây nhất, ngày 29/10, một vụ đánh bom xe đã làm 11 người bị thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trong một diễn biến khác, Liên minh các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria (còn gọi là Liên minh Dân tộc) hôm nay nhóm họp tại thủ đô Cairo của Ai Cập.

Cuộc họp nhằm thảo luận những qui tắc nội khối của Liên minh và quyết định chọn địa điểm cụ thể đặt trụ sở tại Cairo; Thảo luận những nhiệm vụ của các ủy ban khác nhau trong liên minh.

Liên minh dân tộc được thành lập đầu tháng này khi lực lượng đối lập Syria kí một thỏa thuận tại Qatar nhằm thống nhất những nỗ lực đối phó với chính phủ của Tổng thống Syria. Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh đã công nhận Liên minh này là đại diện hợp pháp của người dân Syria, trong khi Liên đoàn Arab cho rằng, liên minh này đại diện cho nguyện vọng của người dân Syria./.

TTXVN, Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN