Danh tính 5 nhà báo thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu vào tòa báo Mỹ

VOV.VN - Cảnh sát hạt Anne Arundel vừa công bố danh tính 5 nhà báo thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu nhằm vào tòa báo Capital Gazette.

CNN dẫn thông tin từ Cảnh sát hạt Anne Arundel cho biết, những người này là:

Wendi Winters, Phụ trách Ấn bản Đặc biệt

Rebecca Smith, Trợ lý Kinh doanh

Robert Hiaasen, Trợ lý Biên tập, Bản tin

Gerald Fischman, Biên tập viên Trang Xã luận

John McNamara, Nhà báo

danh tinh 5 nha bao thiet mang trong vu xa sung dam mau vao toa bao my hinh 1
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP.

Vụ xả súng vào tòa báo Capital Gazette là vụ xả súng đẫm máu nhất nhằm vào một tờ báo Mỹ trong nhiều năm qua. Vụ xả súng đã khiến 4 người chết ngay tại hiện trường và người còn lại thiệt mạng khi đang được đưa vào bệnh viện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin về vụ xả súng đã gây rúng động các tòa báo trên toàn nước Mỹ. Cơ quan thực thi pháp luật tại nhiều thành phố đã quyết định tăng cường an ninh bên ngoài các tòa báo lớn.

Những lời đe dọa nhằm vào giới truyền thông Mỹ đã liên tục gia tăng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, có rất ít vụ giết người nhằm vào các nhà báo Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ việc gần đây nhất khiến nhiều nhà báo thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ là vào năm 2015, khi một cựu nhân viên tấn công phóng viên Alison Parker và phóng viên ảnh Adam Ward thuộc kênh truyền hình WDBJ TV khi họ đang làm tin trực tiếp tại Virginia.

Ngay sau vụ xả súng nhằm vào tòa báo Capital Gazette, ông Chris Hurst, hôn phu của nữ phóng viên Alison Parker người không may bỏ mạng trong vụ việc năm 2015, chia sẻ: “Những lời đe dọa nhằm vào các nhà báo là có thật và một lần nữa trở thành thảm kịch chết người tại Annapolis. Tôi xin gửi lời chia buồn tới những người chịu tác động bởi vụ tấn công vào tòa báo Capital Gazette”.

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo cho biết, đã có 7 nhà báo Mỹ thiệt mạng liên quan đến công việc mà họ làm kể từ khi tổ chức này bắt đầu theo dõi những lời đe dọa nhằm vào các nhà báo trên toàn thế giới năm 1992. Ủy ban này cũng cho biết, mới đây nhất, một nhà báo làm về âm nhạc đã bị sát hại tại Chicago, tuy nhiên, họ đang điều tra động cơ của vụ giết người.

Giám đốc Điều hành Ủy ban Bảo vệ Nhà báo Joel Simon tuyên bố: “Công  việc của những tờ báo như Capital Gazette là hết sức quan trọng. Hành động bạo lực chống lại các nhà báo là không thể chấp nhận được. Chúng tôi kêu gọi điều tra kỹ lưỡng về động cơ đằng sau vụ xả súng nhằm vào Capital Gazette”./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds