Dịch Covid-19 rất nghiêm trọng, Nhật sẽ sớm gia hạn tình trạng khẩn

Dịch Covid-19 rất nghiêm trọng, Nhật sẽ sớm gia hạn tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Tình hình Covid-19 đang rất nghiêm trọng ở Nhật Bản với nhiều ca mắc mới. Nước này sẽ sớm gia hạn tình trạng khẩn cấp trước ngày 7/5.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm 30/4 cho biết sẽ tham khảo ý kiến các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm trước khi quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với Covid-19. Quyết định về việc này sẽ được công bố trước ngày 7/5.

dich covid-19 rat nghiem trong, nhat se som gia han tinh trang khan hinh 1
Thủ tướng Nhật Abe đeo khẩu trang phòng chống Covid-19. Ảnh: Kyodo.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Abe khẳng định: “Chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi phân tích và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Tuy nhiên, tình hình hiện tại của dịch bệnh đang rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định trước ngày 7/5 để chính quyền các địa phương chuẩn bị cho các kế hoạch trong thời gian tới”.

Trong khi các nước đang dần dỡ bỏ các hạn chế ngăn chặn đại dịch Covid-19, số ca nhiễm ở Nhật Bản, đặc biệt tại Thủ đô Tokyo lại tăng vọt khiến Chính phủ Nhật Bản phải cân nhắc đến việc gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, dự kiến kết thúc vào ngày 6/5 thêm 1 tháng.

Một quan chức trong Chính phủ Nhật Bản cho biết, nếu số người nhiễm Covid-19 không giảm xuống mức 20 – 30 ca 1 ngày thì khó có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hiện nay.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, Chính phủ nên hành động và quyết liệt hơn trong một thời gian ngắn, vì nếu tình trạng này tiếp diễn thì không những hệ thống y tế mà nền kinh tế Nhật Bản sẽ hứng chịu nhiều thiệt hại hơn./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close