Dịch sởi ở Mỹ tiếp tục lây lan với hơn 1.000 ca

VOV.VN - Dịch sởi tồi tệ nhất trong 25 năm qua tại Mỹ đã lan sang 2 tiểu bang Idaho và Virginia khi cơ quan y tế thông báo có thêm 41 ca mắc mới.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này ghi nhận 1.022 ca mắc sởi kể từ đầu năm. Đến nay dịch đã lan sang 28 bang và được coi là tồi tệ nhất kể từ năm 1992. Nguyên nhân chính khiến dịch lây lan là do các bậc cha mẹ từ chối cho con đi tiêm phòng và một số người tin rằng, tiêm chủng phòng chống sởi có thể gây một số bệnh như tự kỷ.

Dịch sởi ở Mỹ tiếp tục lây lan, hơn 1.000 ca mắc. (Ảnh: Reuters)

Năm 2000, Mỹ tuyên bố thanh toán được dịch sởi. Tuy nhiên các ca mắc vẫn diễn ra và lây lan thông qua khách du lịch đến từ các nước có dịch.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ cảnh báo, Mỹ có thể đánh mất quy chế là quốc gia thanh toán được dịch sởi nếu không sớm dập tắt được dịch./.

Dịch sởi bùng phát tại New Zealand

VOV.VN - Dịch sởi nguy hiểm đang bùng phát tại vùng Canterbury ở phía đông của New Zealand khi số ca mắc bệnh ở khu vực này đã lên đến 25 người.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lo ngại dịch sởi bùng phát trên diện rộng

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, số ca mắc bệnh sởi năm 2018 đã gia tăng hơn năm 2017. Ngành y tế lo ngại dịch sởi sẽ tái diễn theo chu kỳ.

Châu Âu và Mỹ đang bước lùi về “kỷ nguyên đen tối” của dịch sởi

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, “bỏ qua tiêm chủng” là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu năm 2019.

Dịch sởi bùng phát ở Mỹ vì không tiêm chủng

VOV.VN - Mỹ cuống cuồng thúc giục các phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng do lo ngại phải mất nhiều tháng để khống chế dịch sởi đang bùng phát ở vùng Tây Bắc Mỹ. 

Đồng Nai: Khó kiểm soát dịch sởi

VOV.VN - Tại Đồng Nai, phần lớn số ca mắc sởi là con em của những lao động nhập cư. Do đó, ngành y tế Đồng Nai gặp khó khăn trong khống chế dịch sởi.

Nguy cơ bùng phát dịch sởi tại TP HCM nếu tỉ lệ tiêm chủng không đạt

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, do người dân còn thiếu hợp tác, còn chưa hiểu về mức độ an toàn của vaccine sởi, nên một số người chưa sẵn sàng tiêm chủng.

Cuộc sống của nhiều gia đình ở TP HCM đảo lộn vì dịch sởi

VOV.VN - Số ca mắc sởi tại TP HCM đang giảm rất chậm và tại các bệnh viện nhi, số ca nhập viện do sởi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Tin cùng chuyên mục