Diễn đàn Khoa học Thế giới ra tuyên bố về đạo đức trong khoa học

Diễn đàn Khoa học Thế giới ra tuyên bố về đạo đức trong khoa học

VOV.VN - Tuyên bố về Khoa học, Đạo đức và Trách nhiệm được thông qua sau 4 ngày làm việc của Diễn đàn Khoa học Thế giới (WSF).

Hơn 1.000 nhà khoa học tham gia Diễn đàn Khoa học Thế giới lần thứ 9 (WSF) tổ chức tại thủ đô Budapest, Hungary hôm qua (23/11) đã thông qua một tuyên bố về củng cố cam kết của họ trong việc hướng tới “đạo đức trong khoa học”.

dien dan khoa hoc the gioi ra tuyen bo ve dao duc trong khoa hoc hinh 1
(Ảnh: International Science Council)

Tuyên bố về Khoa học, Đạo đức và Trách nhiệm được thông qua sau 4 ngày làm việc khẳng định, các nhà khoa học nhận thấy trách nhiệm trong việc thực hiện và áp dụng khoa học một cách toàn diện, vì lợi ích của nhân loại, vì hạnh phúc và liên quan đến quyền con người.

Tuyên bố cũng kêu gọi cộng đồng khoa học quốc tế xây dựng các tiêu chuẩn mới để thực hiện tự do học thuật và tạo ra các công cụ để mô tả, giám sát và đo lường.

Diễn đàn lần này diễn từ ngày 20 đến 23/11 với 50 phiên làm việc được trình bày bởi 150 diễn giả. Hơn 1.100 nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách từ 120 quốc gia và khu vực tham gia diễn đàn để giải quyết cấp bách vấn đề đạo đức trong nghiên cứu khoa học./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close