Điện Kremlin đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh “Normandy”

VOV.VN - Tổng thống Nga V.Putin đã tiến hành điện đàm quốc tế, liên quan nhiều đến việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh “Normandy”. 


Tổng thống Nga Putin đã tiến hành nhiều cuộc điện đàm quốc tế để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Normandy. (Ảnh: AP)

Hôm nay, thư ký báo chí của Tổng thống Nga - D.Peskov đã xác nhận với các nhà báo rằng, Hội nghị thượng đỉnh theo “định dạng Normandy” được lên kế hoạch vào ngày 9/12, công tác chuẩn bị đang bước vào giai đoạn hoàn tất. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga D.Peskov nhấn mạnh rằng, đây là hội nghị thượng đỉnh “được chờ đợi từ lâu” và “rất nghiêm túc”, nhưng chưa thể đưa ra dự báo về các kết quả. Theo ông, không nên kỳ vọng quá cao để thất vọng, mà cũng không nên hạ thấp mong đợi. Dù sao, vẫn hy vọng rằng, công tác chuẩn bị sẽ mang lại kết quả. Ông Peskov cũng thông báo rằng, trong hôm nay, 18/11, Tổng thống Nga V.Putin đã tiến hành điện đàm quốc tế, liên quan nhiều đến việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh “Normandy”. Nhưng ông chưa xác nhận, nhà lãnh đạo Nga sẽ điện đàm với ai.

Trước đó, điều kiện cuối cùng để tiến hành hội nghị là rút các lực lượng ở Donbass. Việc này đã được Ukraine hoàn tất vào  ngày 12/11. Sau đó 3 ngày Kiev thông báo cuộc gặp “Bộ tứ Normandy” (gồm Nga, Ukraine, Pháp, Đức), nhưng Kremlin chưa nêu ngày cụ thể. Chính quyền Pháp cho rằng, mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh sẽ là "mở ra một chuỗi thực hiện mới các thỏa thuận Minsk". Trước thềm cuộc gặp, Nga đã quyết định trả lại cho Ucraina những con tàu bị bắt giữ một năm trước tại eo biển Kerch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiết lộ hồ sơ KGB về ông Vladimir Putin

VOV.VN - Hồ sơ nhấn mạnh những thành tựu của nhân viên KGB 23 tuổi trong lĩnh vực thể thao và võ thuật, những môn mà ngày nay ông Putin vẫn thường luyện tập.

Tổng thống Nga Putin sa thải 11 vị tướng của 3 Bộ trong chính phủ

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin vừa đồng loạt sa thải 11 vị tướng Nga, trong đó có một tướng cảnh sát thuộc Bộ Nội vụ nước này.

Vì “việc nội bộ”, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

VOV.VN-Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết lịch trình này của ông Putin không liên quan đến bất ổn chính trị ở Chile mà để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Tổng thống Nga Putin sắp gặp Tổng thống Ukraine Zelensky ở Paris

VOV.VN - Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine sẽ gặp nhau và tiến hành hội nghị 4 bên với lãnh đạo Pháp và Đức để giải quyết xung đột ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục