Tổng thống Nga Putin sắp gặp Tổng thống Ukraine Zelensky ở Paris

Tổng thống Nga Putin sắp gặp Tổng thống Ukraine Zelensky ở Paris

VOV.VN - Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine sẽ gặp nhau và tiến hành hội nghị 4 bên với lãnh đạo Pháp và Đức để giải quyết xung đột ở Ukraine.

Phủ Tổng thống Pháp hôm nay (16/11) thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Paris vào ngày 9/12 trong cuộc chạm mặt đầu tiên nhằm kết thúc xung đột ở miền đông Ukraine.

tong thong nga putin sap gap tong thong ukraine zelensky o paris hinh 1
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: RFI.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ cùng Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Merkel tiến hành hội nghị thượng đỉnh 4 bên nhằm giải quyết xung đột tại miền đông Ukraine, nơi đối lập tuyên bố các vùng ly khai.

Tổng thống Pháp Macron từng hi vọng có thể tổ chức hội nghị 4 bên vào tháng 9 nhưng phải trì hoãn vì rất nhiều rào cản.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, đã có những “tiến bộ lớn” trong các cuộc đàm phán gần đây giữa các bên, cho phép binh sỹ của các bên rút khỏi các khu vực xung đột chính. Hội nghị 4 bên sẽ cho phép mở ra một loạt bước đi để thực hiện các thỏa thuận Minsk ký trong các năm 2014, 2015.

Trước thềm hội nghị, các nhà đàm phán của Ukraine, Nga và phe ly khai cũng nhất trí về 1 lộ trình vạch ra quy chế đặc biệt cho các vùng ly khai nếu các địa phương này tổ chức được các cuộc bầu cử tự do, công bằng theo Hiến pháp Ukraine./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close